Hải Phòng: Hỗ trợ người dân của tỉnh đang sống ở TP.HCM 2 triệu đồng/hộ

Lãnh đạo TP Hải Phòng thống nhất hỗ trợ mỗi hộ gia đình người Hải Phòng đang sống ở TP.HCM 2 triệu đồng/hộ.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng vừa ký văn bản về hỗ trợ các gia đình người Hải Phòng đang sinh sống tại TP.HCM gặp khó khăn do dịch COVID-19. Cụ thể, TP Hải Phòng đã thống nhất hỗ trợ mỗi hộ gia đình người Hải Phòng đang ở TP.HCM 2 triệu đồng. 

Theo UBND TP Hải Phòng, để chuyển kinh phí tới từng hộ gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã có văn bản đồng ý phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại TP.HCM thực hiện. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thời gian qua, Hội đồng hương Hải Phòng tại TP.HCM đang tổng hợp và gửi cho TP Hải Phòng danh sách các hộ gia đình khó khăn với số lượng tăng dần qua các lần báo cáo. Trước tình hình trên, UBND TP Hải Phòng quyết định hỗ trợ đợt 1 cho các hộ gia đình theo danh sách ngày 3-8 do Hội đồng hương Hải Phòng tại TP.HCM cung cấp. 

Với các hộ gia đình không có tài khoản cá nhân, UBND TP Hải Phòng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng thực hiện chuyển kinh phí tới từng hộ gia đình.

UBND TP Hải Phòng cũng đề nghị Hội đồng hương Hải Phòng tiếp tục rà soát, lập danh sách các hộ gia đình gặp khó khăn để Hải Phòng hỗ trợ bổ sung các đợt tiếp theo. 

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15-16/8): Nam Bộ có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15-16/8): Nam Bộ có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.