Hãng tin AFP trích dẫn thông cáo báo chí của.Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) về yêu cầu hãng dược phẩm Johnson & Johnson tiêu hủy vắc xin COVID-19 được sản xuất tại một nhà máy ở thành phố Baltimore (tiểu bang Maryland, Mỹ) bởi “chúng có khả năng bị nhiễm khuẩn”. Hiện chưa có con số chính xác số liều vắc xin phải tiêu hủy, tuy nhiên, tờ New York Times dẫn một nguồn tin thân cận cho biết “ít nhất cũng phải 60 triệu liều”.
“Quyết định này được đưa ra dựa trên cả một quá trình xem xét các dữ liệu liên quan, bao gồm cả lịch sử sản xuất của nhà máy lẫn kết quả kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm”, tiến sĩ Peter Marks, chuyên gia cao cấp của FDA nói.
![]() |
FDA xác nhận chưa cấp phép cho Emergent BioSolutions tiếp tục sản xuất vắc xin. Trước đó vào tháng 4/2021, các thanh tra viên của FDA đã phát hiện có tình trạng “nhiễm khuẩn chéo” giữa các hoạt chất dùng để sản xuất vắc xin Johnson & Johnson với các thành phần dùng cho sản xuất vắc xin AstraZeneca “khiến 15 triệu liều vắc-xin bị hỏng”.
Theo một nguồn tin nội bộ mà hãng Reuters có được thì toàn bộ các lô vắc xin Johnson & Johnson đang bị yêu cầu tiêu hủy “đã nằm trong kế hoạch và sẵn sàng để xuất khẩu sang các nước khác”.
"Johnson & Johnson cam kết sẽ sản xuất các sản phẩm vắc xin chất lượng cao và an toàn nhằm mang lại sức khỏe và niềm tin cho tất cả mọi người”, bà Kathy Wengel, Phó tổng giám đốc hãng Johnson & Johnson trả lời báo chí ngay sau khi thông cáo báo chí của FDA được công bố ra công chúng.




















Thí sinh đến điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội trong mưa
Bộ Công an chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng tụ tập đua xe mùa bóng đá
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (11-12/6): Cả nước chiều tối nay mưa dông rải rác
Bà Rịa - Vũng Tàu cho đăng ký mua vắc xin của Mỹ và Anh
TPHCM: Thông tin nam sinh 22 tuổi nhiễm Covid-19 tử vong tại BV Bệnh Nhiệt đới là sai sự thật
Bác sĩ TPHCM cạo trọc đầu chuẩn bị tham gia chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang
Cùng chuyên mục
Khi mọi tuyến hạ tầng chiến lược hội tụ tại Cần Giờ, “siêu bản đồ” của du lịch miền Nam dần lộ diện
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Đề xuất tiêu chuẩn xét tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu: siết chặt chất lượng, tôn vinh nghiên cứu xuất sắc
Ra mắt HTX Du lịch cộng đồng Quan Chiêng: Khi khát vọng người trẻ “đánh thức” lòng hồ Sông Đà
Saigon Co.op vượt mốc 32.000 tỷ đồng doanh thu năm 2025
Khóa tập huấn Trainer of Trainers lan tỏa tinh thần Khởi nghiệp Đổi mới- Sáng tạo, thu hút đông nữ trí thức.