Hoa hoàng lan có giá đắt đỏ 1,5 triệu/kg vẫn cháy hàng

Hoàng lan vốn là một loài hoa có hương thơm thanh tao, nhẹ nhàng, thường được chọn để dâng lễ thờ cúng vào dịp đặc biệt.

Chỉ còn một ngày nữa là đến Rằm tháng 7, nhiều người nô nức đi mua mâm ngũ qua, đồ ăn và đặc biệt là mua hoa hoàng lan. Mỗi giỏ hoa hoàng lan có giá khoảng 600.000-1.500.000 đồng/kg được người dân Hà Thành xếp hàng đặt mua về cúng Rằm. Thậm chí có nơi còn từ chối khách vì quá tải.

Với đặc điểm là hương thơm nhẹ dịu, ngọt ngào, hoàng lan luôn là lựa chọn hàng đầu khi chọn hoa cúng Rằm hay các dịp thờ cúng đặc biệt khác. Những năm gần đây, loài hoa có màu vàng, thơm quyến rũ này ngày càng đắt đỏ, được nhiều người săn lùng, đặc biệt là ở Hà Nội.

  Hoa hoàng lan được nhiều người ở Hà Nội lùng mua về cúng Rằm tháng 7

Hoa hoàng lan được nhiều người ở Hà Nội lùng mua về cúng Rằm tháng 7

Loài hoa này đang là mặt hàng cực kỳ đắt khách dịp Rằm tháng 7, nhưng để mua được người dân phải chi số tiền khá lớn. Nếu là khách chơi hoa thì chỉ mua vài lạng để chơi, ướp trà, để trong phòng hay ban thờ cho thơm. Cũng có người gom mua chung cả cân để đi lễ.

Trên “chợ online”, những mẹt hoa hoàng lan đang là mặt hàng cực kỳ đắt khách dịp lễ này. Theo đó, loại mẹt gồm 1 lạng hoa, đường kính 15cm có giá 100.000-120.000 đồng/mẹt được nhiều người ưa chuộng hơn. Những ngày gần đây loại hoa này liên tục cháy hàng, phải đặt trước mới có. 

Thời điểm giao mùa chuẩn bị sang thu cũng là lúc hoa hoàng lan bắt đầu tỏa hương, nở rộ như những ngón tay xòe thuôn mềm mại của Phật, cánh hoa chín ngả dần sang màu vàng, có hương thơm ngọt ngào tinh khiết. Loại hoa này có thể để được 2 - 3 ngày, tuy theo yêu cầu giá của một mẹt hoa bao gồm cả các loại hoa khác như hoa nhài, hoa ngọc lan, hoa móng rồng... sẽ là từ 150.000-300.000 đồng/mẹt tùy loại.

Thanh Mai

Sỡ hữu tài sản tỷ USD, em gái ca sỹ Cẩm Ly có cuộc sống xa hoa cùng chồng ở Mỹ

Sỡ hữu tài sản tỷ USD, em gái ca sỹ Cẩm Ly có cuộc sống xa hoa cùng chồng ở Mỹ

Em gái Cẩm Ly, sau khi lấy chồng tỷ phú ở Mỹ, gia tài đồ sộ, sở hữu chuyên cơ riêng, dàn siêu xe đắt đỏ.