Học sinh Hà Nội thuyết trình các vấn đề môi trường và xã hội bằng Tiếng Anh

Sáng thứ 7 (18/5) vừa qua, chương trình HTS Talks diễn ra thành công tại Trường Hà Nội Toronto (quận Cầu Giấy).

Đây là hoạt động thường xuyên của trường nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện. Tham gia chương trình, học sinh được hướng dẫn nghiên cứu đề tài, luyện tập kỹ năng nói trước đám đông và trở thành những diễn giả tự tin.

Chương trình là nơi học sinh có cơ hội thể hiện sự sáng tạo, chia sẻ quan điểm cá nhân của bản thân, và phần nào cống hiến cho cộng đồng xung quanh. Trong khuôn khổ chương trình, học sinh không chỉ thể hiện năng lực học thuật bằng Tiếng Anh mà còn đóng góp phương hướng giải quyết các vấn đề cộng đồng và môi trường; chia sẻ quan điểm cá nhân, đồng thời thúc đẩy sự quan tâm và trách nhiệm xã hội. 

Một số chủ đề ấn tượng được học sinh thể hiện thành công liên quan đến cách sống hòa hợp với tự nhiên; tác hại của việc sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử; vấn đề bảo vệ môi trường với sự đối sánh cách xử lý rác ở nước phát triển và đang phát triển, tác hại của phá rừng, sử dụng đồ nhựa…; tại sao học sinh cần phải tới trường?...

Học sinh tự tin thuyết trình trong chương trình HTS Talks
Học sinh tự tin thuyết trình trong chương trình HTS Talks

"Khi bạn dành quá nhiều thời gian cho thiết bị của mình, bạn tiếp xúc với nhiều ánh sáng xanh có hại. Điều này dẫn đến mỏi mắt, cận thị - khi bạn không thể nhìn thấy bất cứ điều gì xa xôi và phải đeo kính, đau đầu mãn tính và đau nửa đầu. Cùng với đó, bạn có thể đã ngồi ở cùng một tư thế trong nhiều giờ mà không có bất kỳ hoạt động thể chất nào. Điều này gây ra béo phì, giảm sức mạnh và sức bền, đau lưng, đau cổ, đau cổ tay. Bạn có thể mới 13 tuổi như tôi, nhưng lưng của bạn sẽ đau như của bà ngoại bạn!" - Đây là những chia sẻ đầy ấn tượng của học sinh lớp 5 Hà Nội Toronto khi nói về chủ đề sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử.

Được biết, quá trình chuẩn bị, tìm hiểu, thuyết trình về các vấn đề trên giúp học sinh thể hiện sự sáng tạo, chia sẻ quan điểm cá nhân của bản thân, thúc đẩy sự quan tâm và trách nhiệm xã hội, nhận thức sâu sắc về những vấn đề toàn cầu...

Học sinh chia sẻ về sản phâm túi tote thân thiện
Học sinh chia sẻ về sản phâm túi tote thân thiện

Không chỉ thuyết trình, với mục tiêu Chăm sóc trái đất của chúng ta", học sinh Hà Nội Toronto đã thể hiện sự quan tâm của mình tới vấn đề môi trường và xã hội bằng những hành động cụ thể. Một trong những ví dụ tiêu biểu là việc các em cùng tham gia làm túi tote thân thiện với môi trường và bày bán trong sự kiện HTS Talks nhằm gây quỹ từ thiện. Hành động này không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết mà còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng quản lý dự án, tổ chức sự kiện, và truyền thông hiệu quả.

Theo thầy John Slipachenko, Phó Hiệu trưởng nhà trường, hơn cả việc tự do sáng tạo và thể hiện quan điểm cá nhân, HTS Talks còn là nơi học sinh được học hỏi, lớn lên và phát triển một cách toàn diện. Nhờ vào các hoạt động ngoại khóa đi kèm học tập, như viết và trình bày bài phát biểu từ độ tuổi rất nhỏ, học sinh dần dần hình thành những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian. Điều này giúp các em bồi đắp sự tự tin và sẵn sàng đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

PV

Cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị học sinh bình luận khiếm nhã: Đăng 185 video trong 14 tháng, không được đồng nào, chỉ muốn trò yêu Văn hơn!

Cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị học sinh bình luận khiếm nhã: Đăng 185 video trong 14 tháng, không được đồng nào, chỉ muốn trò yêu Văn hơn!

Cô Trình cho biết tính đến hết tháng 5 này là tròn 14 tháng cô tham gia MXH TikTok để truyền đạt kiến thức văn cho học sinh.

Đọc nhiều nhất