Họp lớp, một người "tố" lớp trưởng khai khống số tiền và yêu cầu trả lại, nhìn hóa đơn mọi người chỉ biết đỏ mặt xấu hổ

Các thành viên trong lớp không ngờ sự thật lại khác xa những gì họ tưởng tượng.

Tại sao càng ngày càng nhiều người không thích đi họp lớp nữa? Có nhiều lý do khác nhau, người thì vì các buổi họp lớp giờ đây đã biến chất thành "đại hội khoe của", là nơi để nịnh bợ tâng bốc nhau, người thì vì không còn chủ đề để nói chuyện, giao lưu với những người bạn cũ...

Hoàng Thắng hiện đang làm việc trong một công ty bán hàng. Cách đây không lâu, anh nhận được cuộc gọi từ lớp trưởng, thông báo rằng buổi họp lớp cấp 3 sắp được tổ chức. Anh ta hy vọng Hoàng Thắng có thể tham gia. Chi phí cho buổi họp lớp sẽ được chia đều, nếu muốn đến thì nhất định phải đến, không đến thì nói sau.

Lớp trưởng đã nói đến thế, làm sao Hoàng Thắng có thể từ chối. Cùng ngày hôm đó, sau khi bàn bạc với một số bạn cùng lớp trong nhóm, mọi người nhất trí quyết định chuyển tiền cho lớp trưởng để lập quỹ lớp, mỗi người 200 tệ (khoảng 720k đồng).

Vào ngày diễn ra buổi họp lớp, có tổng cộng 15 thành viên tới tham gia. Suốt cả buổi, ai cũng vui vẻ hào hứng, ăn ăn uống uống nhiệt tình. Sau buổi liên hoan, lớp trưởng thông báo với cả lớp rằng quỹ lớp mọi người đóng vừa đủ để chi trả cho buổi hôm nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, khi nghe vậy, một bạn nữ trong lớp lại lập tức đứng lên tranh luận, người này cho rằng 15 người ngồi có 2 bàn thì sao lại mất nhiều tiền như thế được. Thậm chí, người này còn quả quyết lớp trưởng đã "khai khống" chi phí để kiếm lợi cho mình.

Mọi người thấy cũng có lý, một số người cũng hùa theo đòi lớp trưởng trả lại tiền.

Lúc này, lớp trưởng mới lôi hóa đơn ra. Mọi người đều ngớ người khi nhìn con số được ghi trên đó, hóa ra bữa ăn có giá 4.000 tệ (khoảng 14,3 triệu đồng). Điều đó có nghĩa là tự lớp trưởng đã ứng riêng 1.000 tệ để trả trước. Nhìn hóa đơn, ai cũng xấu hổ đến đỏ mặt.

Hoàng Thắng đã đại diện các thành viên đứng ra xin lỗi lớp trưởng. Anh không ngờ sau bao năm, những người bạn từng thân thiết, chia ngọt sẻ bùi hồi đi học giờ lại vì vài đồng bạc mà nghi ngờ lẫn nhau. Hóa ra cuộc sống của người trưởng thành lại ảnh hưởng đến tâm tính con người đến vậy. Cũng may là lớp trưởng luôn là một người rộng lượng, lớp trưởng tha thứ cho mọi người và khẳng định sang năm vẫn sẽ đi đầu tổ chức họp lớp để tụ tập.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của các thành viên trong lớp của Hoàng Thắng?

Nguồn: Sohu

Thiên An

Đi họp lớp mỗi người phải đóng 6 triệu, tôi từ chối, sau đó rời khỏi nhóm chat chung mà không hề hối hận

Đi họp lớp mỗi người phải đóng 6 triệu, tôi từ chối, sau đó rời khỏi nhóm chat chung mà không hề hối hận

"Tôi đã rút khỏi nhóm lớp cách đây không lâu, tôi cảm thấy những buổi họp lớp bây giờ sặc mùi tiền", Lý Lỗi viết.

Đọc nhiều nhất