Nghe cuộc thương lượng của chồng với người chủ nhà, tôi choáng váng trước sự tính toán thâm hiểm của anh ấy

Vì tiền mà chồng tôi muốn lợi dụng lừa dối cả những người thân thiết.

Với thu nhập từ đồng lương ít ỏi của 2 vợ chồng, có lẽ cả đời này chúng tôi cũng không đủ tiền mua nhà. Biết hoàn cảnh khó khăn của các con nên bố mẹ nội ngoại quyết định tài trợ mỗi bên 500 triệu, còn thiếu bao nhiêu chúng tôi sẽ vay tiền ngân hàng và trả dần theo từng tháng.

1 tháng trước, vợ chồng tôi đã nhận đủ số tiền mà bố mẹ 2 bên cho. Tuy chúng tôi lấy nhau được 7 năm nhưng số tiền tích lũy chẳng là bao. Với số tiền bố mẹ cho, tôi khuyên chồng nên mua căn hộ chung cư vừa phải, mỗi tháng trả ít gốc và lãi để còn có tiền chi tiêu sinh hoạt. Anh ấy bảo tôi không phải lo gì hết, chồng đã có tính toán cả rồi.

Tuần vừa rồi, tôi rất bất ngờ khi anh đưa vợ tới xem một ngôi nhà cũ, nằm sâu trong hẻm. Anh nói không thích sống trong chung cư mà muốn mua nhà riêng cho tự do. Chồng bảo do chủ nhà có điều kiện nên đồng ý cho chúng tôi trả góp tiền mua nhà trong 12 năm. Mỗi tháng chúng tôi chỉ cần bỏ ra 10 triệu để trả tiền gốc và lãi là được. Nghe chồng nói thế tôi thấy rất ổn và đồng ý ngay.

Đúng lúc vợ chồng tôi đang bàn kế hoạch sửa sang nhà cửa thì người chủ nhà đến. Bác ấy giới thiệu tên Trường, bác bảo lần đầu tiên có người thuê nhà trong vòng 12 năm nên muốn cả vợ và chồng ký vào hợp đồng cho chắc chắn, kẻo sau này gặp rắc rối.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thấy tôi ngây người ra thì chồng bảo cứ ký vào và về nhà anh ấy giải thích sau. Nhưng tôi không đồng ý và yêu cầu anh nói rõ mọi chuyện. Đến lúc này chồng buộc phải nói là muốn dùng tiền bố mẹ 2 bên cho góp vốn làm ăn với bạn. Anh ấy sẽ thuê một ngôi nhà trong nhiều năm và sửa sang đẹp đẽ lại sau đó mời anh em họ hàng và bạn bè đến ăn mừng.

Chuyện thuê nhà chỉ có 3 người biết, bố mẹ sẽ không thể biết được. Khi hết thời hạn thuê nhà, thích thì ở lại, không thích thì vợ chồng mình nói bán nhà chuyển chỗ mới và khi đó ông bà cũng già rồi, sẽ không bận tâm đến nhà cửa của con cái nữa.

Bác Trường nói chúng tôi cứ trả tiền thuê nhà đầy đủ hàng tháng, còn muốn làm gì với ngôi nhà cũng được, sẽ không gây khó dễ cho gia đình tôi. Để thuyết phục tôi đồng ý, chồng bảo hôm mừng nhà sẽ mời nhiều người và khi đó sẽ thu được khoảng 100 triệu tiền mừng.

Nhà đi thuê, sửa sang lại và mừng nhà lấy tiền của mọi người, không ngờ vì tiền mà chồng biến thành người tham lam đến vậy. Anh ấy rất quyết tâm và muốn thực hiện kế hoạch đã nghĩ ra. Tôi sợ số tiền bố mẹ cho sẽ bị chồng phá nát mất. Tôi không biết phải can ngăn thế nào nữa?

Dung Nguyễn

Đọc nhiều nhất