Khan hiếm hàng hóa mùa Black Friday 2021

Người tiêu dùng Mỹ bắt đầu mua sắm quà tặng sớm cho ngày lễ, vì lo sợ thiếu hàng vào cuối năm.

Ngày 26/11 là ngày hội giảm giá lớn nhất mùa Black Friday 2021, tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và sự gián đoạn nguồn cung, Black Friday tại nước Mỹ năm nay bắt đầu sớm hơn và sẽ kéo dài hơn…

Tại Mỹ và một số nước châu Âu, các nhà bán lẻ đã sớm nhận thấy nhu cầu mua sắm mạnh mẽ từ mùa Thu năm nay. 

Theo Liên đoàn Nông nghiệp Mỹ, các chi phí riêng trong dịp lễ Tạ ơn năm nay ước tính sẽ tăng hơn 14%. Các chỉ số dự báo của tập đoàn phần mềm máy tính Adobe lại cho thấy thương mại điện tử có thể chiếm 25% các khoản chi tiêu cho dịp lễ cuối năm năm nay.

Khan hiếm hàng hóa mùa Black Friday 2021

Liên đoàn Bán lẻ quốc gia Mỹ thì cho rằng doanh số bán hàng trong dịp lễ cuối năm sẽ tăng từ 8,5 - 10,5%, nhưng còn phụ thuộc vào kho hàng của các nhà bán lẻ.

Walmart, Target, Best Buy, Costco và Kohl's cho biết họ đã bắt đầu ngày Black Friday sớm hơn 1 - 2 tuần so với mọi năm. Amazon và Currys bắt đầu tung các chương trình giảm giá từ trong tháng 11. 

Theo công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Premise, người tiêu dùng Mỹ bắt đầu mua sắm quà tặng sớm. Giám đốc điều hành Premise, Dakid Bischof cho biết nếu năm ngoái, giữa đại dịch, các nhà bán lẻ thu xếp được đợt bán hàng kéo dài nhờ số lượng bán hàng trực tuyến tăng lên, thì lần này tại các kho hàng ở Mỹ, hầu hết mọi thứ đã kết thúc.

Những hạn chế do đại dịch cũng buộc các doanh nghiệp phải mở rộng thương mại trực tuyến và giao hàng để bù đắp cho doanh thu tại các cửa hàng cũng như giảm diện tích nhà kho. Nhiều người đã giảm mua từ các nhà cung cấp nước ngoài.

Thời điểm nay, khi nền kinh tế đã bắt đầu phục hồi, các công ty không thể nhanh chóng cung cấp đủ hàng hóa cho người tiêu dùng, dẫn đến sự tăng giá đáng báo động. Vì vậy, họ đng ráo riết chuẩn bị từ rất sớm.

Một số nơi còn thuê tàu vận chuyển riêng. Tuy nhiên, các máy chơi trò chơi điện tử (game) và một số sản phẩm điện tử có nhu cầu cao của Apple hoặc các công ty khác vẫn được cho là đặc biệt khó tìm.

Thanh Mai

Bitcoin tăng nhẹ lên vùng 58.000 USD

Bitcoin tăng nhẹ lên vùng 58.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 26/11 tăng nhẹ lên vùng 58.000 USD, kéo theo sự tăng giá của nhiều đồng tiền trên thị trường. Giao dịch Bitcoin vượt PayPal.