Sáng 14/4 không có ca mắc COVID-19 mới, thêm 9 ca khỏi bệnh

Đến 6h sáng 14/4, Bộ Y tế công bố Việt Nam chưa ghi nhận các ca mắc COVID-19. Hiện, tổng số ca mắc là 265, có 3 bệnh nhân nặng vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Bộ Y tế cho biết, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 265 trường hợp, trong đó 160 người từ nước ngoài chiếm 60,4%; 105 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 39,6%.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 75.291, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 713; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.564; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 59.014.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện có 119 ca bệnh đang được điều trị tại 14 bệnh viện.

Về tình hình điều trị các ca bệnh nặng, Tiểu ban Điều trị cho biết, BN161 đã mở khí quản theo tư vấn của Hội chẩn Quốc gia; BN20 vẫn trong tình trạng nguy kịch nhưng tiến triển tốt hơn; BN91 vẫn trong tình trạng nguy kịch, phổi trên phim XQ mới nhất biểu hiện tổn thương phổi gan hoá nặng hơn, rối loạn đông máu đã điều chỉnh tạm ổn.

Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2: 9 ca.

Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2: 23 ca.

Sáng 14/4 không có ca mắc COVID-19 mới, thêm 9 ca khỏi bệnh

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, tuy nhiên, nhưng với những diễn biến phức tạp hiện nay phải chuẩn bị tinh thần là dịch còn kéo dài. 

Do đó, cùng với việc kiên trì thực hiện nguyên tắc chống dịch từ ban đầu (ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, điều trị, dập dịch) thì công tác truy vết ca bệnh kết hợp với các biện pháp cách ly xã hội vẫn là những giải pháp hiệu quả nhất trong phòng, chống COVID-19.

Trong thời gian tới tiếp tục thực hiện các giải pháp chặn đến cùng tất cả các ca xâm nhập; chưa nới lỏng chính sách nhập cảnh; giám sát chặt nhóm người mắc các bệnh giống cúm (qua những người mua thuốc); triển khai xét nghiệm điểm một số nhóm đối tượng (lao động phổ thông, cộng đồng người nước ngoài sinh sống tập trung).

Kiểm soát chặt chẽ các địa điểm tập trung đông người (cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; các di tích, danh thắng; khu du lịch, vui chơi, giải trí; chợ đầu mối, chợ dân sinh; làng nghề, bếp ăn tập thể,…

Vợ chồng bệnh nhân 28, ông bà Dixong, trước khi ra viện tối 13/4 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Ảnh: BV Nhiệt đới trung ương.
Vợ chồng bệnh nhân 28, ông bà Dixong, trước khi ra viện tối 13/4 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Ảnh: BV Nhiệt đới trung ương.

Hôm nay 14/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương sẽ công bố khỏi bệnh thêm cho 9 người, trong đó có 8 người Việt Nam, 1 người nước ngoài.

Trước đó, đêm 13/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân người Anh Dixong John Garth, 74 tuổi. Ông là BN28, nhập viện ngày 8/3. Trong thời gian điều trị tại đây, ông Dixong John Garth đã có hai lần cho kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 8/4 và 10/4. Tình trạng sức khỏe của ông hiện nay ổn định, không sốt.

Ông Dixong cùng vợ cũng là bệnh nhân mắc Covid-19 nằm điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được công bố khỏi bệnh trước đó, đáp chuyến máy bay về nước vào rạng sáng 14/4 do Chính phủ Anh bố trí dành riêng cho các công dân Anh.

PV (t/h)