Không phải Quang Hải, Văn Hậu, đây mới là cầu thủ xuất ngoại châu Âu thành công nhất Việt Nam

Nữ cầu thủ Việt Nam duy nhất tạo tiếng vang lớn khi xuất ngoại châu Âu sắp hết hợp đồng.

Nhắc đến cầu thủ xuất ngoại châu Âu thành công nhất bóng đá Việt Nam, không ai khác chính là tiền đạo Huỳnh Như.

Sau khi mùa giải 2023/24 khép lại, bản hợp đồng của Huỳnh Như với CLB Lank FC sẽ hết hạn. Hai bên đã thống nhất không gia hạn hợp đồng mới.

Như vậy, tiền đạo sinh năm 1991 sẽ chính thức khép lại hành trình xuất ngoại tại trời Âu và trở về Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi chia tay, Huỳnh Như sẽ ở lại thi đấu cho Lank FC nốt hai trận play-off trụ hạng ở giải bóng đá nữ Bồ Đào Nha gặp Amora vào ngày 26/5 và 9/6.

Huỳnh Như thành công ở Bồ Đào Nha 
Huỳnh Như thành công ở Bồ Đào Nha 

Huỳnh Như là cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên sang châu Âu chơi bóng, khi ký hợp đồng với Lank FC vào tháng 8/2022. Mùa giải 2022 cô ghi 7 bàn ở giải VĐQG và Cup Quốc gia Bồ Đào Nha.  Đến mùa giải 2023/24, chân sút quê Trà Vinh trở thành trụ cột và đã ghi 3 bàn thắng và có 1 đường kiến tạo thành bàn.

Sau khi rời Lank FC, Huỳnh Như nhiều khả năng sẽ trở về Việt Nam thi đấu. Cô đã cân nhắc một số lời đề nghị và có thể quay lại khoác áo CLB nữ TP.HCM 1. 

Hải Đăng

Từng bị đồng đội chê 'lúa', Huỳnh Như hiện tại khác hoàn toàn: Ăn mặc phóng khoáng, trang điểm xinh đẹp đi chơi ở trời Âu

Từng bị đồng đội chê "lúa", Huỳnh Như hiện tại khác hoàn toàn: Ăn mặc phóng khoáng, trang điểm xinh đẹp đi chơi ở trời Âu

Một Huỳnh Như thay đổi tích cực, thường xuyên khoe ảnh tụ tập với đồng đội ở Bồ Đào Nha.