Kiểm tra sức khỏe 2 hành khách trên tàu Westerdam quá cảnh sân bay Tân Sơn Nhất

Hai hành khách trên tàu Westerdam đang neo đậu ở Campuchia quá cảnh Tân Sơn Nhất vào ngày hôm qua (20/2) đã được kiểm tra y tế trước khi bay tiếp.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, chiều ngày 20/2, nhận được thông tin chuyến bay của hãng hàng không Qatar mang ký hiệu QR971, cất cánh tại Campuchia lúc 17g05, quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 18g05 để bay tiếp đến Doha lúc 19g15, có hai hành khách đến từ du thuyền Westerdam. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế đã tiến hành giám sát, thực hiện công tác kiểm dịch tại ga quốc tế Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

  Đội kiểm dịch tiến hành kiểm tra sức khỏe hành khách đến từ tàu Westerdam trên máy bay.

Đội kiểm dịch tiến hành kiểm tra sức khỏe hành khách đến từ tàu Westerdam trên máy bay.

Hai hành khách từ tàu Westerdam đi trên chuyến bay QR971 này có thân nhiệt bình thường và không có triệu chứng bệnh lý đường hô hấp. Tất cả các hành khách còn lại trên chuyến bay không có ai có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Tất cả 63 hành khách nhập cảnh đã làm tờ khai y tế, được truyền thông về các biện pháp phòng ngừa bệnh Covid-19. Các hành khách được tư vấn, phát tờ rơi, khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại nhà, nơi lưu trú. Nếu có triệu chứng bệnh lý về đường hô hấp trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh thì thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương hoặc cơ sở y tế gần nhất đễ được hỗ trợ.

Trong trường hợp một trong hai hành khách trên có một trong các triệu chứng bệnh đường hô hấp cấp như: sốt, ho, khó thở… sẽ được cơ quan kiểm dịch y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đồng thời, các hành khách đi chung chuyến bay sẽ được yêu cầu thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

N.M (tổng hợp)

Tin nổi bật