Lẩu gà ớt hiểm ấm bụng ngày mưa

Vào những ngày mưa, lẩu gà ớt hiểm sẽ giúp bạn giữ ấm cho cơ thể, đồng thời mang lại bữa cơm ấm cúng cho cả nhà.

Lẩu gà là món ăn dân dã, vô cùng bổ dưỡng với vị chua cay ấm bụng, thịt gà mềm. Vào những ngày mưa, lẩu gà ớt hiểm sẽ giúp bạn giữ ấm cho cơ thể, đồng thời mang lại bữa cơm ấm cúng cho cả nhà.

 Chuẩn bị:

  • 1 con gà ta
  • 4 nhánh sả
  • 115g ớt hiểm
  • 1 củ hành tây
  • 20g tỏi băm
  • 20g hành tím băm
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 30g hạt nêm
  • 30g muối hạt
  • 5g kỷ tử
  • 3 muỗng canh nước tương
  • Dầu ăn
  • Rau, nấm, mì ăn kèm lẩu
  • Cối, chày
    Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu gà ớt hiểm
    Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu gà ớt hiểm
    Cách làm:

Sơ chế gà:

- Rửa sạch gà và chặt thành miếng vừa ăn, không nên chọn gà quá già vì thịt sẽ dai. Sau đó cho 30g muối hạt và 15g ớt hiểm vào cối giã cho thật nhuyễn rồi chia làm 2 phần: 1 phần dùng để ướp gà, 1 phần dùng làm nước chấm.

- Ướp phần thịt gà với 20g tỏi băm, 20g hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh nước tương trong vòng 15-20 phút.

- Chiên gà: Cho sả đập dập vào chảo ngập dầu chiên cho thơm trong vòng 1-2 phút. Sau đó vớt sả ra và cho gà vào chiên, khi thấy gà chuyển sang màu vàng uơm thì vớt gà ra.

Chuẩn bị nước lẩu:

  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau và để ráo, sả đập dập, kỷ tử thì rửa sạch để ráo.
  • Bắc nồi lên bếp cho vào khoảng 2 lít nước rồi đun sôi. Lần lượt cho hành tây, sả và gà đã chiên vào.
  • Cho tiếp phần ớt hiểm còn lại vào và nêm nếm với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương rồi nấu trong 15-20 phút cho gà mềm.
  • Cuối cùng cho vào 5g kỷ tử và bắt đầu thưởng thức lẩu gà ớt hiểm
    Vị cay the của nồi lẩu gà tiềm ớt hiểm đậm đà sẽ là gợi ý lý tưởng để sưởi ấm buổi chiều mưa lạnh. Ảnh: bachhoaxanh.com
    Vị cay the của nồi lẩu gà tiềm ớt hiểm đậm đà sẽ là gợi ý lý tưởng để sưởi ấm buổi chiều mưa lạnh. Ảnh: bachhoaxanh.com
    Hẳn là nhiều người sẽ e dè với rất nhiều ớt "ẩn mình" bên trong nồi lẩu, nhưng thực ra vị ớt không quá nồng mà chỉ the the và cho món lẩu không bị ngấy.  

Diệu Hương (t/h)

Món ngon mỗi ngày: Lẩu gà mắc khén

Món ngon mỗi ngày: Lẩu gà mắc khén

Mắc khén - gia vị đặc trưng vùng Tây Bắc – với vị thơm nồng nàn, “tê tê” nơi đầu lưỡi khi nếm. Không chỉ để dùng ướp cho các món nướng, mắc khén còn có thể kết hợp các nguyên liệu khác làm nên món Lẩu Gà Mắc Khén mà ai ăn cũng phải khen!