Tối 6/6, Michelin Guide công bố danh sách những nhà hàng, quán ăn đầu tiên đạt sao Michelin tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. |
Trong đêm công bố này, thực khách đã được chiêu đãi những món ăn "vừa lạ mà quen", biến tấu dưới bàn tay của các đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước. |
Mở màn cho bữa tiệc là món ăn nhẹ (Amuse-Bouches) đến từ đầu bếp Hoàng Tùng - tổng bếp trưởng kiêm nhà đồng sáng lập của nhà hàng T.U.N.G Dining (Hà Nội). Sự lựa chọn của Tùng là bánh món bánh phở theo phong cách đương đại, với một lớp ớt xanh lên men phủ lên trên, kết hợp cùng thịt bò Kamichiku. Ngôi sao của món này là lớp thạch độc đáo được nấu từ một loại nước dùng phở trong suốt 29 tiếng đồng hồ, cùng trứng cá tầm muối lấy từ Đà Lạt. |
Món khai vị thứ 2 là một tác phẩm đến từ một bếp trưởng trẻ người Việt - đầu bếp Sam Trần đến từ nhà hàng GIA (Hà Nội). Cô lựa chọn đặt cá cơm, sò điệp, ngao và hến trên nền xốt mướp hương thanh mát, kết hợp cùng các loại rau, hạt, và hai bông hoa bí rạng rỡ. Sam Trần dẫn dắt thực khách rong ruổi một chuyến phiêu lưu qua những vườn cây dân dã và bờ biển dịu dàng của Việt Nam, như một lời nhắc nhở về những món canh thanh mát mà chúng ta thường thưởng thức mỗi dịp hè về. Sam Tran cũng giành danh hiệu Young Chef và nhà hàng của cô cũng có 1 sao Michelin tại lần công bố này. |
Món chính đầu tiên được thể hiện bởi bếp trưởng Chungpol Jangprai của nhà hàng 2 sao Michelin R-Haan (Thái Lan), với ức vịt ướp nước mắm nướng, ăn cùng với bánh cuốn và trái dâu. Là một đầu bếp đến từ quốc gia có nhiều điểm đồng điệu về văn hóa với Việt Nam, ông kết hợp nước mắm Việt với những gia vị đặc trưng của Thái, tạo nên một bản hòa tấu nhịp nhàng của hai nước láng giềng trong một món ăn vừa gần gũi vừa ngon miệng. |
Món chính thứ hai được thực hiện công phu dưới bàn tay bếp trưởng Jun Lee của nhà hàng Soignné 2 sao Michelin (Hàn Quốc). Ông mang tới trải nghiệm hoàn toàn mới cho món bò bít tết khi cho món thịt này được dùng chung với kim chi xanh, sốt pesto từ các loại thảo mộc dân dã từ chợ Hàn Quốc, trộn với rau diếp romaine. Với kinh nghiệm 10 năm điều hành nhà hàng Soignné, bếp trưởng Jun Lee luôn muốn mang đến cho thực khách những gì đại diện cho thành phố Seoul bằng cách kết hợp các nguyên liệu Hàn Quốc và văn hóa ẩm thực Hàn Quốc trong từng món ăn đương đại cao cấp. |
Món tráng miệng được giới thiệu bởi bếp trưởng Pierrick Maire của nhà hàng Truffle (Tp. Hồ Chí Minh). Anh lựa chọn quả dừa và những trái cây vùng nhiệt đới cho một món tráng miệng thanh mát. Là một đầu bếp Pháp nhưng sống và làm việc tại Việt Nam, Pierrick yêu thích việc tìm tòi và kết hợp những nguyên liệu bản địa tốt nhất để tạo ra một món tráng miệng hoàn hảo - vừa ngon miệng vừa thể hiện bản sắc riêng của địa phương. Nhà hàng Truffle của anh cũng là một trong những nhà hàng Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách Michelin Selected năm nay. |
Mỗi món ăn sẽ được kèm một loại vang phù hợp với món đó |
Có 6 loại vang được phục vụ trong thực đơn. |
Gần 400 khách mời được thưởng thức bữa tiệc ẩm thực cao cấp do đầu bếp đẳng cấp Michelin thực hiện. |