Tại TP.HCM, gần đây tại nhiều chợ truyền thống, số lượng trứng gà về chợ ít hơn trước. Tại siêu thị Go!, trứng gà có giá rẻ hơn với 24.000 đồng/vỉ nhưng giới hạn số lượng với khách mua. Cụ thể mỗi người chỉ được mua 2 vỉ/ngày.
Ngày 7/5, ông Trương Chí Thiện, Tổng giám đốc Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt (V.Food) cho biết trên Tiền phong, nguồn cung trứng đang thiếu so với nhu cầu. do giá thức ăn chăn nuôi (TĂCN) đang tăng cao, khiến người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn.
![]() |
Các doanh nghiệp cho biết, giá tăng là do nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất thức ăn tiếp tục lên cao do thời tiết bất lợi từ các khu vực trồng chính trên thế giới tại các nước Nam Mỹ. Trong khi đó, giá ngô và lúa mì đang bị ảnh hưởng bởi ga và Ukraine (nhà xuất khẩu lúa mỳ lớn nhất và thứ tư trên thế giới).
Trong 2 tháng đầu năm, Việt Nam nhập khẩu khoảng 551 triệu USD thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu (giảm 19% so với cùng kỳ). Nguồn nhập chủ yếu từ Argentina, Brazil và Mỹ. Hiện, nguồn cung ngô từ Nga và Ukraine đang thiếu hụt nên giá tăng mạnh.
Ông Lê Văn Quyết, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ nhìn nhận, rất nhiều người nuôi gà công nghiệp đang có nguy cơ thua lỗ lớn khi giá thành chăn nuôi tăng liên tục nhưng giá gà bán ra thường thiếu ổn định, dưới giá thành sản xuất.




















Gấp rút hoàn thiện các hạng mục trên sân Mỹ Đình trước lễ khai mạc SEA Games 31
Bí quyết sống sót sau 7 ngày rơi xuống vực của người phụ nữ ở núi Yên Tử
Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul hợp tác nâng cao chất lượng y học dự phòng tại Việt Nam
Thế hệ nữ triệu phú doanh nhân mới: mạng xã hội là sân chơi chính
Ngoài Triều Tiên, đây là quốc gia chưa có bất cứ ca nhiễm Covid-19 nào
Lĩnh vực bất động sản có hàng chục điều phối nhưng lại thiếu đồng bộ
Cùng chuyên mục
Cơ hội cuối thử vận may trúng xe máy điện khi mua VinFast VF 8
Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, 54 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI
Vinbus vận hành 9 tuyến buýt điện mới tại TP.HCM
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành y tế là nơi hội tụ của trí tuệ và lòng nhân ái; là nơi khoa học gắn với lương tâm, trách nhiệm
Khí hậu và sức khỏe: Cần một hệ thống cảnh báo dựa trên dữ liệu tích hợp
Dấu ấn nữ bác sĩ Việt: Từ người mở đường đến thế hệ tiếp nối