Mập mờ chất lượng nồi "lẩu tok" đang gây bão mạng

"Lẩu tok" có giá bán khá rẻ, từ 59.000-150.000 đồng với lời quảng cáo xuất xứ Hàn Quốc nhưng nhiều người bày tỏ nghi ngại về chất lượng đồ ăn chế biến.

Hiện chợ mang đang bán rất chạy hàng những set "lẩu tok" (viết tắt của lẩu tokbokki) khác nhau, được quảng cáo có nhiều loại hải sản như: chả mực xoắn,tôm surimi, cá viên, chả cá Hàn, thanh cua Hàn, tôm viên, xúc xích, phô mai, bánh gạo, mì gói Hàn... Không chỉ vậy, người bán còn gửi kèm loại sốt ớt đặc gochujang để sẵn tiện pha chế vào nồi lẩu.

Lý giải nguyên nhân khiến lẫu tok gây bão mạng, một tiểu thương kinh doanh mặt hàng này cho hay, loại lẩu này giá vừa rẻ, hương vị khá mới lạ và hơn hết là có thể mua đem về nhà tự chế biến mà không cần ngồi tại quán.

Mập mờ chất lượng nồi

Người bán đều cho rằng loại lẩu này xuất xứ từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi hỏi về nguồn gốc các nguyên liệu họ đều ngập ngừng không nói. Thậm chí, không ít người bán còn nói rằng loại lẩu này nhiều người đặt mua nên tin tưởng chất lượng, nếu không tin tưởng thì họ cũng không bán.

Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ nghi ngại về chất lượng đồ ăn chế biến lẩu. Vì nguyên liệu đều được đóng gói sẵn, không có tem mác gì, không có hạn sử dụng...

Một tiểu thương online khác cho rằng, những thực phẩm chế biến lẩu hoàn toàn nhập từ Trung Quốc với giá rất rẻ. 

“Thấy lẩu tok được nhiều người ưa chuộng, tôi cũng muốn bán nhưng khi biết nguyên liệu nhập hoàn toàn từ Trung Quốc lại không hề có nhãn mác gì nên thôi. Tôi cũng đã ăn thử một lần thấy hương vị cũng khá độc, lạ nhưng chất lượng khó nói được”, chị này nói.

Theo chị, những người bán lẩu tok chủ yếu nhập nguyên liệu từ các chợ đầu mối ở Lào Cai. Các sản phẩm này đều không có nhãn mác hay ghi nguồn gốc, ngày-tháng sản xuất, sử dụng...

Những khách hàng đều có thể mua theo kg, chia nhỏ ra thành từng set rồi bán cho khách. Nguyên liệu đều nói làm từ hải sản nhưng mua với giá rất rẻ, ăn lại bị bở, không ngon lắm. Thêm nữa, trong lẩu tok thường có thịt bò Mỹ nhưng giá chỉ 135.000 đồng/kg?!

Người dùng nên tìm hiểu kỹ về chất lượng sản phẩm trước khi mua để đảm bảo sức khỏe cho mình.

KIM THOA

Tỷ phú Paul Tudor Jones: Lạm phát có thể tồi tệ hơn thị trường quan ngại

Tỷ phú Paul Tudor Jones: Lạm phát có thể tồi tệ hơn thị trường quan ngại

Ông cho rằng lạm phát không phải là nhất thời và điều này chắc chắn là mối đe dọa đối với thị trường tài chính nói riêng và xã hội nói chung.