Mẹ là hot girl đời đầu, lúc nào cũng sexy, quyến rũ nhưng con gái ghét nhất "bánh bèo", Huyền Baby đành làm điều này

Muốn làm điệu cho con gái nhưng không được, bà mẹ 2 con chỉ biết ngậm ngùi thốt lên điều này.

Đây là một trong những lần hiếm hoi mà Huyền Baby quyết định công khai gương mặt con gái. Trước đó, bà mẹ 2 con cũng mới thỉnh thoảng đăng ảnh các con chứ không đăng quá thường xuyên. Một số bức ảnh trên trang cá nhân Huyền Baby cũng chỉ đăng ảnh góc nghiêng hoặc phía sau mà thôi.

Lần này khoe con của Huyền Baby khiến ai nấy ngỡ ngàng. Cô bé mới 11 tuổi nhưng sở hữu chiều cao đáng nể, gương mặt xinh xắn, thậm chí được nhận xét là hot girl trong tương lai. Tuy nhiên, thay vì diện đồ bánh bèo, váy vóc... thì con gái Huyền Baby chỉ trung thành với ao phông, quần hoặc chân váy đơn giản. 

Huyền Baby chia sẻ chuyện ăn mặc của con gái.
Huyền Baby chia sẻ chuyện ăn mặc của con gái.

"Giờ đúng kiểu không như ngày xưa mẹ mua cho gì mặc nấy không dám ý kiến. Sinh đứa con gái cũng muốn làm điệu cho nó lắm mà nó không thích mặc bánh bèo, không thích mặc váy, thích mặc đơn giản, thoải mái. Cái chân váy hôm nay nể mẹ lắm mới mặc. Nên giờ cho theo sở thích, tự chọn mặc theo style của con, muốn mặc gì mặc", bà mẹ 2 con tâm sự. 

Chỉ qua một chia sẻ nhỏ của Huyền Baby là biết con gái cô là một em bé vô cùng cá tính, thích được mặc và chọn lựa quần áo theo ý mình. Ở tuổi này con cũng đã biết làm điệu, một số bé còn thích trang điểm trước khi tới lớp nhưng cô bé khá giản dị, chỉ muốn mặc những thứ đơn giản nhất. Điều này khiến mẹ hot girl, mê style công chúa, quyến rũ cũng phải "đầu hàng".

Mẹ là hot girl đời đầu, lúc nào cũng sexy, quyến rũ nhưng con gái ghét nhất

Dù không thích mặc váy nhưng ai cũng phải khen con gái Huyền Baby trông rất khí chất, xinh đẹp, toát ra vẻ tiểu thư qua hình ảnh mẹ đăng tải. Việc để bé được lựa chọn mặc gì, diện đồ gì cũng là một trong những cách mà Huyền Baby thể hiện sự tôn trọng, yêu thương con cái. Hơn nữa, không cần phải lộng lẫy, kiêu sa, ăn mặc gọn gàng cũng đã đủ khiến bé trở nên xinh đẹp rồi. 

Dạy con về giá trị vẻ bề ngoài, ăn mặc chỉn chu và lịch sự

Phong cách ăn mặc của một đứa trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều từ việc định hình cách ăn mặc của bố mẹ, từ quần áo bố mẹ mua, cách bố mẹ phối hợp áo quần. Bởi bản thân trẻ không thể tự quyết định được vấn đề ăn mặc khi còn quá nhỏ và cũng không đủ năng lực để hiểu ý nghĩa của các loại trang phục nếu không được chỉ dạy.

Bố mẹ phải là người định hướng để trẻ biết rằng trang phục nào phù hợp, trang phục nào không. Nhiệm vụ của bố mẹ là dạy cho trẻ biết tôn trọng bản thân và bày tỏ nhu cầu được tôn trọng từ người khác qua cách ăn mặc. Sự trầm trồ, khen ngợi, tán đồng khiến trẻ nghĩ rằng mình hợp với những loại trang phục đó. Sẽ rất nguy hiểm nếu các bé gái nghĩ rằng mình chỉ đẹp khi ăn mặc gợi cảm mà bỏ qua những giá trị về tâm hồn, phẩm chất và sẽ dễ dàng đánh mất đi sự tự tôn.

Để giúp trẻ hiểu và thích ăn mặc phù hợp với độ tuổi, đầu tiên bố mẹ hãy chọn và mua cho con những bộ trang phục phù hợp với độ tuổi, những bộ trang phục cho phép trẻ được vận động thoải mái, vui vẻ và thể hiện sự trong sáng, ngây thơ, hồn nhiên.

Tuy nhiên, đừng để trẻ ăn mặc xuề xoà như mặc quần áo ngủ đi chơi hay mặc những bộ quần áo quá cũ nhàu, đó là không tôn trọng mình và không tôn trọng người khác. Hãy dạy trẻ cách phân biệt trang phục, món đồ nào mặc đi học, món đồ nào mặc đi chơi, món đồ nào mặc đi ngủ và dần dần trẻ sẽ tự biết cách tìm trang phục phù hợp. Ăn mặc thế nào cho mình đẹp hơn là một điều đáng khuyến khích, là cách tôn trọng bản thân.

An Chi