Mẹo phân biệt nấm kim châm Hàn Quốc và Trung Quốc

Nhìn màu sắc, nấm kim châm Hàn Quốc có màu trắng ngà voi còn nấm Trung Quốc có màu trắng tinh.

Hiện nay, việc mua nấm kim châm khá dễ dàng. Thị phần nấm trồng trong nước không đủ nhu cầu tiêu thụ của người dân bởi một ngày, số lượng nấm tiêu thụ có thể lên tới hàng chục tấn. Trong khi, những hộ sản xuất nấm ở Việt Nam chỉ cho “ra lò” được 1 – 2 chục kg/ngày thì không “bõ bèn” gì với nhu cầu thực của thị trường. Ở những thời điểm tiêu thụ mạnh như dịp trước Tết, lượng hàng bán ra một ngày có thể lên tới 5-10 tấn.

Mẹo phân biệt nấm kim châm Hàn Quốc và Trung Quốc

Do đó, ngoài nấm của Việt Nam, thị trường có thêm nấm kim châm xuất xứ từ Hàn Quốc lẫn Trung Quốc. Chúng được bày bán tại siêu thị, các chợ, cửa hàng thực phẩm với hàng chục nhà phân phối khác nhau. Thực tế là rất khó kiểm soát nguồn gốc, hạn sử dụng và chất lượng sản phẩm này. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người.

Mọi người đều biết rằng nấm kim châm là loại nấm mang lại nhiều công dụng như điều hòa huyết áp, thanh nhiệt giải độc, tăng cường sinh lực cho nam giới, bồi bổ sức khỏe… Chính vì những lợi ích nói trên nên nấm kim châm được chị em nội trợ rất ưa chuộng.

Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là nấm kim châm xuất xứ Trung Quốc hay Hàn Quốc? Trước tiên, về cảm quan, nấm kim châm Hàn Quốc có màu trắng ngà voi còn nấm kim châm Trung Quốc lại có màu trắng tinh.

=
=

Về chất lượng bao bì, chất liệu ni – lông của nấm Kim châm Hàn Quốc cầm vào mềm tay, chất liệu in rõ ràng, màu sắc tươi tắn. Trong khi, bao bì hàng Trung Quốc cứng và đục hơn.

Logo và thông tin về đơn vị phân phối, nhập khẩu được in đầy đủ, rõ ràng trên bao bì. Người tiêu dùng có thể phân biệt bằng cách xem mã vạch trên sản phẩm, mã vạch 880 là Hàn Quốc, mã vạch 690 đến 695 là của Trung Quốc.

Nấm kim châm Hàn Quốc thời gian bảo quản là 45 ngày kể từ ngày đóng gói.

Mẹo phân biệt nấm kim châm Hàn Quốc và Trung Quốc

Sau khi đã phân biệt được xuất xứ, chị em làm thế nào để có thể chọn mua và sử dụng nấm kim châm tốt cho sức khỏe? Rất đơn giản, chị em hãy làm theo mẹo nhỏ sau đây:

– Chọn mua nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị tách hoặc bở ra, nhất là nấm không có xuất hiện nước nhờn.

– Cần xem xét kĩ trên bao bì nhà cung cấp sản phẩm để tránh mua phải nấm kim châm kém chất lượng.

– Nấm kim châm nếu được bảo quản lạnh 1-5 độ C thì có thể sử dụng trong vòng 45 ngày. Nếu để nhiệt độ bình thường, tùy từng điều kiện thời tiết, bạn chỉ được sử dung nấm kim châm 1-3 ngày.

KIM THOA

Bảo quản thực phẩm tươi lâu trong tủ lạnh: không khó!

Bảo quản thực phẩm tươi lâu trong tủ lạnh: không khó!

Chúng ta phải luôn trữ nhiều loại thực phẩm trong tủ lạnh, tuy nhiên làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách và hợp lý?