Chuẩn bị nguyên liệu
- Mít non : 300 gram
- Ngò rí, ớt tươi, hành tím
- Dầu màu dừa
- Ớt bột
- Đường, nước tương, muối, tiêu
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Mít non mua về rửa sạch, cắt thành từng khổ vừa ăn.
- Đun nước sôi và luộc chín mít.
Bước 2: Ướp gia vị
- Cắt mít thành từng miếng vừa ăn. Cho mít vào bát lớn và ướp gia vị.
- Cho vào mít 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm chay, vài giọt dầu màu dừa, nhiều tiêu, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng ớt bột . Trộn đều cho mít thấm gia vị.
Bước 3: Kho mít
- Cho dầu ăn lên chảo đun nóng, thêm hành tím phi thơm, cho từng lát mít vào chảo và chiên đều 2 mặt. Thấy mít đã sém mặt, đổ phần sốt ướp mít vào chảo, thêm nửa chén nước lọc rồi đậy nắp, kho mít ở lửa nhỏ. Cắt thêm 2 trái ớt vào nồi để mít có vị cay cay ngon hơn.
- Bạn cho lửa nhỏ và kho mít trong khoảng thời gian từ 10 - 20 phút. Nếu thấy nước trong nồi hơi cạn thì bạn cho thêm ít nước lọc.
- Mít chín, bạn cho ra đĩa, rắc thêm tiêu,ngò rí và mè rang cho thơm.
Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua chuẩn ngon
Lẩu cá thác lác khổ qua là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon lạ miệng.