Chuẩn bị nguyên liệu
- 800g thịt heo (nên làm thịt mông, vai)
- Lá ổi
- 200g thính gạo, ngô
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Nướng thịt
- Thịt heo mua về sạch, đem rửa sạch với nước rồi nướng qua. Phần bì nhớ nướng kỹ cho chín để lúc ăn bì sẽ không bị dai.
Bước 2: Ướp gia vị
- Thịt sau khi thui thái mỏng rồi cho 2/3 thìa tiêu, 1,5 thìa hạt nêm vào trộn đều.
- Trộn tới khi thịt thấm đều gia vị thì cho thính gạo vào trộn đều.
Bước 3: Ủ thịt
- Xếp một lớp lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vừa trộn thính vào nén chặt.
- Xếp tiếp 1 lớp lá ổi lên trên thịt rồi dùng chiếc đũa chẻ đôi đã chặt ngắn vừa phải để nén cho thịt chặt.
- Đóng chặt nắp hộp rồi úp ngược hộp thịt và 1 khay đã cho 1 chút nước. Cứ 1 ngày các bạn phải thay nước 1 lần, sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được.
Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh tôm đơn giản mà ngon
Cách làm bánh tôm không quá khó, chỉ với những nguyên liệu đơn giản, chúng ta đã có món bánh tôm thơm ngon.