Chuẩn bị nguyên liệu
- 6 con mực nhỏ
- 1 nhánh sả thái khúc
- 2 nhánh hành lá
- 1 miếng gừng
- 4 lá chanh
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1/4 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh ớt tỏi băm; 1 muỗng canh ngò băm hòa chung trong một chén
Hướng dẫn cách làm
- Gừng thái lát mỏng. Hành lá thái khúc, sả đập dập.
- Lá chanh xé nhỏ, cho hết vào đĩa. Mực làm và rửa sạch để xếp trên đĩa sả.
- Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho đĩa mực vào hấp 15 phút là mực chín.
- Tắt bếp, lấy đĩa mực ra, dùng dao cắt từng khoanh mực.
- Mực cho ra đĩa, chan nước mắm chanh, để thêm ít dưa leo là hoàn tất.
- Công thức nước chấm ngon hảo hạng cho bí quyết làm mực hấp sả gừng: cho gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn, sả thái khoanh tròn mỏng. Đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 2 muỗng nước cốt chanh, 5 muỗng nước mắm khuấy đều lên, cho thêm chút ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm chuẩn bài thơm ngon rồi nhé.
- Thật nhanh đơn giản phải không nào, học cách làm để chiêu đãi cả nhà thôi nào!
Món ngon mỗi ngày: Cách làm phở xào thịt bò đơn giản mà thơm ngon
Phở xào là món ăn khoái khẩu của không ít gia đình Việt vì cách chế biến đơn giản và dễ biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau.