Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực hấp gừng sả sốt mắm chanh tuyệt ngon

Mực hấp gừng sả chính là lựa chọn số 1 cho bạn khi cần chút gì đó để làm ấm cơ thể. Món mực tươi giòn sần sật ngấm gia vị đủ độ ngon, quyện với hương gừng sả ấm ấm cay cay.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 6 con mực nhỏ

- 1 nhánh sả thái khúc

- 2 nhánh hành lá

- 1 miếng gừng

- 4 lá chanh

- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1/4 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh ớt tỏi băm; 1 muỗng canh ngò băm hòa chung trong một chén

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực hấp gừng sả sốt mắm chanh tuyệt ngon

Hướng dẫn cách làm

- Gừng thái lát mỏng. Hành lá thái khúc, sả đập dập.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực hấp gừng sả sốt mắm chanh tuyệt ngon

- Lá chanh xé nhỏ, cho hết vào đĩa. Mực làm và rửa sạch để xếp trên đĩa sả.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực hấp gừng sả sốt mắm chanh tuyệt ngon

- Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho đĩa mực vào hấp 15 phút là mực chín.

- Tắt bếp, lấy đĩa mực ra, dùng dao cắt từng khoanh mực.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực hấp gừng sả sốt mắm chanh tuyệt ngon

- Mực cho ra đĩa, chan nước mắm chanh, để thêm ít dưa leo là hoàn tất.

- Công thức nước chấm ngon hảo hạng cho bí quyết làm mực hấp sả gừng: cho gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn, sả thái khoanh tròn mỏng. Đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 2 muỗng nước cốt chanh, 5 muỗng nước mắm khuấy đều lên, cho thêm chút ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm chuẩn bài thơm ngon rồi nhé.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực hấp gừng sả sốt mắm chanh tuyệt ngon

- Thật nhanh đơn giản phải không nào, học cách làm để chiêu đãi cả nhà thôi nào!

VI AN (t/h)

theo Tin 24h

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món bánh tráng nướng Đà Lạt đơn giản mà ngon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món bánh tráng nướng Đà Lạt đơn giản mà ngon

Bánh tráng nướng Đà Lạt nổi tiếng là một trong những món ăn được giới trẻ vô cùng yêu thích và gọi với cái tên “Pizza Đà Lạt”.