Một ngôi trường cấp 3 "không có đối thủ" ở TP.HCM, điểm chuẩn 10 năm luôn đứng top 1: Phụ huynh nào cũng mong con đỗ

Những sĩ tử đỗ vào ngôi trường này chắc đang tự hào lắm.

Hôm nay (3/7), Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập năm học 2024 - 2025 tới phụ huynh và học sinh. Không nằm ngoài dự đoán, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền vẫn giữ thế "thượng phong" với 24,25 điểm. 

Thống kê nhanh điểm chuẩn lớp 10 của TP.HCM 10 năm trở lại đây, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền luôn ở vị trí cao nhất. Điều này tạo nên sự "bất bại" về điểm chuẩn của trường trong cuộc đua vào lớp 10 công lập. Muốn vào được trường, học sinh phải đạt ít nhất mỗi môn 8 điểm.

"Review nhanh" trường THPT Nguyễn Thượng Hiền 

1. Thành tích dạy và học duy trì trong suốt 55 năm

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền được thành lập vào cuối năm 1969, với tên gọi ban đầu là Trường Trung học Tân Bình. Ngôi trường này được các bạn học sinh ưu ái gọi bằng nhiều cái tên khác nhau, thi thoảng là "Hiền", đôi khi lại là "Thượng"... 

Không chỉ có điểm chuẩn top đầu, tỉ lệ tốt nghiệp phổ thông, đỗ đại học của trường cũng rất cao, nhiều học sinh đỗ học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp thành phố, giành học bổng du học...

THPT Nguyễn Thượng Hiền là ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh TP.HCM
THPT Nguyễn Thượng Hiền là ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh TP.HCM

2. Đa dạng hoạt động ngoại khóa để học sinh tham gia

Với loạt thành tích dạy và học "đỉnh chóp" như vậy, học sinh nơi đây luôn bị đồn là toàn "đầu to mắt cận". Nhưng sự thật lại trái ngược hoàn toàn, bởi học sinh của trường lúc nào cũng trong tình trạng bận rộn với ti tỉ chương trình sự kiện khác nhau, bên cạnh học tập.

Trường hiện tại có tổng cộng 30 CLB lớn nhỏ. Đó là còn chưa kể đến 7749 sự kiện khác nhau, tham gia được hết thì các "thần dân" chắc cũng... mệt nghỉ luôn. Nếu thích báo chí thì có ngay "Nắng", nếu muốn thử sức làm diễn viên thì "Lửa Kịch" chính là điểm đến dành cho bạn. Ngoài ra còn nhiều lĩnh vực khác như: ngôn ngữ, nhảy hiện đại... tha hồ cho bạn lựa chọn nhé.

Trường có rất nhiều CLB cho học sinh lựa chọn
Trường có rất nhiều CLB cho học sinh lựa chọn

3. Ngôi trường có cảnh quan đẹp miễn chê

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có diện tích lên đến 21.206m2. Trường có đầy đủ các phòng chức năng, phòng học để phục vụ nhu cầu dạy và học ở giáo viên và học sinh. 

Sân trường rộng mát, hành lang mái che mát mẻ nối liền các dãy phòng học với chín tòa nhà bao gồm hồ bơi, nhà thi đấu, hai khu A-B để học... kèm hành lang dài rộng thẳng tắp và sân thể thao, nhà thi đấu, bể bơi, sân cỏ nhân tạo... để phục vụ nhu cầu tham gia hoạt động của "thần dân" nơi đây.

Hãy hành lang in dấu kỷ niệm tuổi học trò
Hãy hành lang in dấu kỷ niệm tuổi học trò

Chưa hết, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền còn nổi tiếng với nhiều góc sống ảo xinh lung linh, chỉ cần giơ máy ảnh lên là có ảnh đẹp. Ở "Hiền" luôn có  một nét cổ kính rất đặc trưng. Mỗi mùa hè, mùa thu, không gian trường như thay áo mới với màu vàng của lá rụng, màu đỏ của phượng, màu tím của bằng lăng...

Một ngôi trường cấp 3
Nắng sân trường
Nắng sân trường "Hiền" luôn khiến học sinh nơi đây xao xuyến

Không lâu trước đây, HĐND TP.HCM vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng mới và cải tạo một số trường học. Trong đó, có dự án xây dựng mới và cải tạo Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền.

Được biết, dự án xây dựng mới và cải tạo Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nhằm đảm bảo trường đạt chuẩn và chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phát triển cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh nhằm hoàn thiện mạng lưới giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.

Đồng thời bổ sung cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chí trường thực hiện chương trình chất lượng cao trường tiên tiến, hội nhập quốc tế. Tổng mức đầu tư dự án là khoảng 215 tỉ đồng và năm 2026 hoàn thành nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng.

Tổng hợp

Đông