Một người tử vong không rõ nguyên nhân, cách ly 20 người đề phòng virus COVID-19

Một người ở trọ tử vong không rõ nguyên nhân, ngành y tế Hà Nội cách ly 20 người do lo sợ người tử vong liên quan đến Covid-19.

Báo Vietnamnet dẫn thông tin từ  từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội cho biết, vào khoảng 23h ngày 28/2, chủ nhà trọ trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phát hiện 1 nam giới tử vong tại nhà trọ

Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này được 10 ngày.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người thuê nhà nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện người thuê nhà đã chết.

Liên quan đến vụ việc, báo Tiền Phong thông tin, ngay sau khi nắm thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198.

Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, để chủ động phòng chống dịch bảo vệ người dân.

Cụ thể, điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; Khử trùng căn nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của BYT; Tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận; Theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố… Theo dõi nghiêm ngặt diễn tiến sự việc để kịp thời xử lý.

PV (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương