Một nửa người Việt đang dùng TikTok nhưng vẫn chưa nhiều bằng 5 quốc gia này

Đây là 5 quốc gia có lượng người dùng TikTok nhiều nhất thế giới.

Theo báo cáo từ DataReportal, công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Singapore thì Việt Nam lọt top 10 quốc gia có nhiều người dùng TikTok nhất thế giới. Con số người dùng TikTok tại Việt Nam lên đến 49,9 triệu người. Nếu so với dân số hiện nay khoảng hơn 100 triệu người thì ước chừng một nửa dân số đang sử dụng MXH video ngắn này. 

Một nửa người Việt đang dùng TikTok nhưng vẫn chưa nhiều bằng 5 quốc gia này

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chỉ đứng vị trí thứ 6 trong số các quốc gia có nhiều người dùng TikTok nhất. Vậy đâu 5 cái tên sử dụng MXH này nhiều nhất? 

#1. Mỹ 

Tổng số người dùng TikTok: 113,3 triệu

Với hơn 113,3 triệu người dùng, Mỹ vẫn là quốc gia có lượng người dùng TikTok lớn nhất thế giới, bất chấp những tranh cãi và nguy cơ bị cấm hoạt động của ứng dụng TikTok tại thị trường này. 

Theo nhiều phân tích, lượng người dùng TikTok tại Mỹ đã tăng vọt sau khi ByteDance - công ty mẹ của TikTok - mua lại nền tảng mạng xã hội âm nhạc Musical.ly và sáp nhập với TikTok tại thị trường Mỹ. Điều này khiến nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, YouTube, Snapchat… phải lo lắng và phải cho ra mắt tính năng video ngắn tương tự như TikTok để lôi kéo người dùng.

#2. Indonesia  

Tổng số người dùng TikTok: 109,9 triệu

Indonesia đứng thứ hai trong số các quốc gia có nhiều người dùng TikTok nhất năm 2023 và nổi lên như một cường quốc về TikTok. Nền tảng MXH này thu hút hàng triệu người dùng mỗi ngày đang hoạt động ở Indonesia. Theo nghiên cứu, hầu hết người dùng tại quốc gia này có độ tuổi từ18-34, bao gồm thế hệ Millennials và Gen Z.

#3. Brazil 

Tổng số người dùng TikTok: 82,2 triệu  

Brazil dẫn đầu về lượng sử dụng TikTok với hàng triệu người dùng chia sẻ nội dung hàng ngày trên TikTok. Theo thống kê, mỗi KOLs/ TikToker tại Brazil trung bình đăng tải 199 video trên kênh của mình. Đồng thời, tỉ lệ tương tác video tại đất nước này cũng cao hơn 20% so với mức trung bình toàn cầu.

Bên cạnh đó, TikTok cũng quảng bá âm nhạc, những điệu nhảy và thời trang của Brazil trên phạm vi toàn cầu. 

#4. Mexico

Tổng số người dùng TikTok: 57,5 triệu

Mexico là một trong những quốc gia nhiệt tình đón nhận TikTok nhất với số lượng người dùng lẫn creators tăng lên nhanh chóng. Ngược lại, TikTok cũng mang đến một số mặt tích cực khi giúp quốc gia này có thêm 16 triệu khách tham quan, tăng 226% so với tháng 1 năm 2020 hay giúp các doanh nghiệp nhỏ nâng cao doanh số bán hàng. 

#5. Nga

Tổng số người dùng TikTok: 54,9 triệu

Nga đứng thứ năm trong số các quốc gia có nhiều người dùng TikTok nhất với gần 55 triệu người dùng. Tuy nhiên kể từ tháng 3/2022, nền tảng này đã tạm dừng cho phép đăng tải video mới trên ứng dụng của mình ở Nga do những thay đổi về chính sách của nước này.

  Top 10 quốc gia có nhiều người dùng TikTok nhất thế giới (Ảnh: DataReportal).

Top 10 quốc gia có nhiều người dùng TikTok nhất thế giới (Ảnh: DataReportal).

Kenttt

Công ty mẹ Shopee 'tăng tốc' đầu tư khi TikTok trỗi dậy

Công ty mẹ Shopee 'tăng tốc' đầu tư khi TikTok trỗi dậy

Tập đoàn công nghệ Sea có trụ sở tại Singapore sẽ “tăng cường” đầu tư vào hoạt động kinh doanh mua sắm trực tuyến của mình trên tất cả các thị trường, khi phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong khu vực từ các đối thủ mới như TikTok.