Bơ là loại quả giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng thanh mát cơ thể vào những ngày hè nóng bức cực hiệu quả. Có nhiều món ăn mới từ trái bơ vừa ngon vừa bổ dưỡng lại không lo tăng cân mà chị em có thể tham khảo.
Bơ dầm
Bơ được cắt miếng vừa ăn có vị bùi béo, dẻo ngon hòa quyện với độ ngọt dịu của sữa. Bạn có thể kết hợp dầm bơ cùng với sữa chua hay các loại trái cây như chuối, nhãn, sầu riêng,... đều là sự kết hợp tuyệt vời.
Sinh tố bơ chuối
Sinh tố bơ chuối có hương vị đậm đà hơn sinh tố bơ thông thường, đặc trưng bởi vị béo, ngọt dịu và thơm hơn bởi kết hợp với vị chuối. Nếu bạn không thích chuối, bạn vẫn có thể thay bằng kiwi, táo,… tuỳ theo sở thích.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch, bóc vỏ và cắt bơ thành cục nhỏ. Chuối bóc vỏ và cũng cắt nhỏ.
Bước 2: Cho hỗn hợp bơ, chuối và sữa tươi vào máy xay sinh tố. Bạn có thể cho cho thêm một ít sữa đặc nếu thích vị béo ngậy, ngọt ngào. Bạn có thể thêm một ít đá để món bơ thêm mát lạnh nha. Tiếp theo, bạn chỉ xay trong khoảng 30s là đã có ngay một món sinh tố trên cả tuyệt vời.
Salad bơ
Salad bơ - món ăn có tác dụng chống ngấy hiệu quả giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Bơ bùi bùi béo béo, hành tây giòn giòn ngọt kết hợp cùng các loại củ quả tươi mát thấm vị nước trộn chua ngọt hấp dẫn.
Bánh mì nướng bơ
Nguyên liệu
- 1 trái bơ
- Bánh mì 4 đến 5 lát đủ ăn
- Phô mai
- Tiêu
Cách làm
- Với bánh mì bạn cho vào lò nướng vi sóng ở khoảng 80 độ C để trong khoảng 2 phút rồi lấy ra. Quả bơ chín bổ đôi lấy phần thịt sau đó nghiền cho mịn.
- Lấy bánh mì đã được nướng trong lò vi sóng ra quét bơ vừa mới nghiền lên trên rồi cho thêm một ít phô mai vào. Cuối cùng bạn cho thêm một chút tiêu lên bề mặt của bánh mì nướng bơ.
Bơ nướng trứng gà
Nguyên liệu
- 1 quả bơ vừa chín tới
- 2 quả trứng gà
- Các gia vị tiêu, muối
Cách làm
- Bơ sau khi rửa sạch vỏ thì cắt đôi bỏ hạt. Sau đó bạn dùng chiếc muỗng để tạo thành một lỗ nằm ở giữa miếng bơ. Bạn tạo lỗ sao cho để vừa được một quả trứng.
- Đập quả trứng gà cho vào lỗ vừa tạo trên miếng bơ. Rồi bạn đem bỏ vào lò vi sóng trong khoảng từ 10 đến 15 phút ở 425 độ C.
- Lấy phần bơ nướng trứng gà ra khỏi lò vi sóng, rắc thêm một chút tiêu, muối lên trên là đã có thể thưởng thức.
Thịt ba chỉ cuộn bơ
Nguyên liệu
- 300 gram thịt ba chỉ
- 1 trái bơ chín vừa
- Mật ong
- Hành củ
- Dầu hào
- Muối
- Bột nêm
- Tiêu
Cách làm
- Rửa sạch thịt ba chỉ và thái lát mỏng. Tiếp theo, ướp thịt cùng vói hành củ, dầu hào, mật ong cùng một ít bột nêm, tiêu và muối.
- Rửa bơ thật sạch và thát lát dọc.
- Cuộn từng lát thịt mỏng xung quanh bơ và dùng tăm tre cố định lại.
- Nướng bơ cuốn thịt trong lò với nhiệt độ 250 độ C trong vòng 15 - 20 phút. Thưởng thức cùng với một ít tương ớt và salad.
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Hội Nữ trí thức Việt Nam và Hiệp hội sức mạnh phụ nữ Nga
Chiều 16/5, tại Hà Nội, Hội NTT Việt Nam và Hiệp hội sức mạnh phụ nữ Nga đã họp và tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai Hội.