Mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022, xuất hành giờ nào tốt?   

Mùng 1 Tết là ngày khời đầu của năm mới, là ngày của sự giao hòa giữa trời và đất nên thường được xem là ngày tốt đối với nhiều người. Mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022, xuất hành hướng nào, vào giờ nào sẽ đem lại bình an may mắn?

Xuất hành là một nét văn hóa truyền thống vào ngày đầu năm của người Việt, được thực hiện vào ngày đầu năm mới. Hoạt động cụ thể là gia đình bạn sẽ rời khỏi nhà đến một nơi nào đó như nhà bà con, bạn bè, thầy cô… để thăm hỏi, tặng quà rồi quay về nhà.

Ngày mùng 1 được xem là ngày bắt đầu của năm mới, là ngày của sự giao hòa giữa trời và đất, ngày mà mọi thứ bắt đầu bừng tỉnh sau một giấc ngủ đông dài, vạn vật cùng sinh sôi nảy nở. Nên đây được xem là ngày rất tốt đối với hầu hết tất cả mọi người.

Mùng 1 Tết Nguyên Đán Nhâm Dần rơi vào thứ Ba ngày 1/2/2022. Nếu muốn cầu tiền bạc, hãy xuất hành về hướng Tài Thần Đông Nam. Nếu muốn cầu may mắn, hỷ khánh, nên đi về hướng Tây Bắc để gặp Hỷ Thần.

- Giờ hoàng đạo: Tý (23h-01h); Dần (03h-05h); Mão ( 5h-7h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Dậu (17h-19h).

- Giờ xuất hành:

+ Giờ Giờ Đại An (Tý (23h-01h)): Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

+ Giờ Tốc Hỷ (Sửu (01-03h)): Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

+ Giờ Tiểu Các (Thìn (07h-09h)): Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

+ Giờ Đại An (Ngọ (11h-13h)): Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

+ Giờ Tốc Hỷ (Mùi (13h-15h)): Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Hướng xuất hành đầu năm 2022 Nhâm Dần được tính từ nơi gia chủ ở so với hướng muốn đến. Vì vậy, để cầu mong tài lộc vượng phát năm 2022, lần đầu tiên bước ra khỏi nhà, bạn nên đi về hướng Tây Nam sau đó đi tiếp các nơi khác.

Tương tự với việc cầu mong gặp Hỷ Thần, nên đi về hướng Tây Bắc rồi mới đi sang các hướng khác.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

AN LY