Mỹ cho thu hồi hàng triệu sản phẩm chất tẩy rửa nghi nhiễm khuẩn

Hãng sản xuất mỹ phẩm Laundress hôm thứ Năm tuần trước đã thu hồi hàng triệu sản phẩm bột giặt và chất tẩy rửa của mình để đối phó với nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn, theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC).

Đợt thu hồi bao gồm 8 triệu sản phẩm bao gồm một số loại bột giặt, nước xả vải, dung dịch tẩy vết bẩn, chất tẩy rửa bề mặt và các sản phẩm tẩy rửa khác, những sản phẩm mà các cơ quan quản lý an toàn cho biết người tiêu dùng nên "ngừng ngay lập tức" sử dụng.

CPSC cho biết các mặt hàng mang nhãn hiệu The Laundress có mã lô "bắt đầu bằng chữ cái F và bốn chữ số cuối được đánh số 9354 trở xuống, mã có chữ H và bốn chữ số cuối được đánh số 2262 trở xuống, và mã chữ T và bốn chữ số cuối được đánh số 5264 trở xuống".

Laundress đã thiết lập một trang web thu hồi, nơi mà người tiêu dùng có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các sản phẩm bị ảnh hưởng.

Theo thông cáo của CPSC, các sản phẩm bị thu hồi có thể chứa vi khuẩn như phức hợp Burkolderia cepacia, Klebsiella aerogenes và Pseudomonas, có thể xâm nhập vào cơ thể qua mắt, vết thương hở trên da và qua đường hô hấp.

"Công ty đã biết 11 người tiêu dùng đã báo cáo bị nhiễm Pseudomonas và công ty đang điều tra các báo cáo để xem liệu nó có bất kỳ mối liên hệ nào với các sản phẩm bị thu hồi hay không", thông cáo của CPSC cho biết.

Mặc dù vi khuẩn thường không ảnh hưởng đến những người có hệ thống miễn dịch khỏe, nhưng việc tiếp xúc với những người bị suy giảm miễn dịch và những người mắc bệnh phổi mãn tính hoặc các thiết bị y tế bên ngoài sẽ gây ra "nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng có thể cần điều trị y tế", cơ quan quản lý an toàn cho biết.

Mỹ cho thu hồi hàng triệu sản phẩm chất tẩy rửa nghi nhiễm khuẩn - Ảnh 1.

Mỹ cho thu hồi hàng triệu sản phẩm bột giặt và chất tẩy rửa nghi nhiễm khuẩn.

Đối với những cá nhân có sản phẩm bị thu hồi như vậy, The Laundress khuyến nghị "giặt lại quần áo" bằng một sản phẩm thay thế mặc dù "nguy cơ vi khuẩn hiện diện trên quần áo đã được làm sạch là thấp".

Công ty cho biết mọi người có thể "giặt lại" quần áo, bát đĩa hoặc bề mặt "bằng một sản phẩm thay thế" nếu họ lo lắng về việc đã sử dụng các sản phẩm bị thu hồi của The Laundress.

Các trang web bán các sản phẩm bị ảnh hưởng bao gồm The Laundress và Amazon. Ngoài các cửa hàng The Laundress, chúng cũng được bán tại các nhà bán lẻ như Bloomingdale's, The Container Store, Saks Fifth Avenue, Target, Nordstrom và Brooklinen cho đến hết tháng 9, CPSC đưa tin.

"Chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc tới tất cả các khách hàng trung thành của mình vì tình huống này", The Laundress cho biết hôm thứ Năm trong một bài đăng trên Facebook. "Chúng tôi đang thực hiện các bước quyết định với các nhà cung cấp để đảm bảo quy trình sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn của chúng tôi".

Theo CPSC, người tiêu dùng có các sản phẩm bị thu hồi nên chụp ảnh mã lô "với tên viết tắt và ngày được viết bằng bút đánh dấu" cho quy trình hoàn trả trước khi vứt bỏ chúng.

Họ có thể truy cập thelaundressrecall.com để gửi yêu cầu hoàn tiền.

(FOX)

PV