Theo Reuters, chỉ thị trên được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra ngày 11/6 nhằm trả đũa ICC về việc điều tra các lực lượng của Mỹ có phạm tội ác chiến tranh ở Afghanistan hay không.
Một quan chức cấp cao của Chính phủ Mỹ cho rằng cuộc điều tra của ICC "được thúc đẩy bởi một tổ chức đáng nghi ngờ về sự liêm chính", đồng thời cáo buộc Nga có vai trò trong vụ việc này.
Chỉ thị trên cho phép Ngoại trưởng Mike Pompeo tham vấn Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, để phong tỏa các tài sản ở Mỹ của các nhân viên ICC tham gia vào cuộc điều tra nói trên. Quyết định này cũng cho phép ông Pompeo ra lệnh cấm nhập cảnh Mỹ đối với các cá nhân liên quan.













Cùng chuyên mục
Kalà Kalà Beach Club cùng những góc trải nghiệm đáng chú ý
Xác lập kỷ lục mô hình Bản đồ Việt Nam được ghép từ 8.100 lá cờ Tổ quốc
Một khung hình đặc biệt: FIFA – Bóng đá VIỆT NAM – VIETJET
“Nâng bước đến trường” mùa thứ VI tiếp sức những ước mơ đến trường của học sinh khó khăn tại Lâm Đồng
Hà Nội quy định khoán chi nhiệm vụ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Vinamilk đón tuổi 50 bằng gần 90.000km gắn kết người lao động