Nam kỹ sư Việt lọt top 10 người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử 2021

Đến nay, đội ngũ của Sky Mavis của Nguyễn Thành Trung đã có 87 người trên khắp thế giới, trong đó có 60 người làm việc tại Việt Nam.

CoinDesk - một trong những công ty truyền thông lớn và lâu đời nhất về tiền điện tử mới đây đã công bố danh sách những người có tầm ảnh hưởng nhiều nhất đến lĩnh vực tiền mã hóa năm nay. Nhà đồng sáng lập game Axie Infinity Nguyễn Thành Trung cũng được gọi tên trong danh sách này. 

Theo CoinDesk, Nguyễn Thành Trung là người "làm cho tiền điện tử trở nên thú vị hơn và thúc đẩy trào lưu play to earn - chơi để kiếm tiền". Trang này mô tả nam kỹ sư 9x có năng khiếu, luôn theo đuổi những điều tốt nhất, đồng thời là một quản lý tài năng.

Nguyễn Thành Trung
Nguyễn Thành Trung

Năm 2018, Nguyễn Thành Trung đã thu hút được nhiều nhân sự giỏi, trong đó có hai cộng sự từ nước ngoài là Zirlin và Larsen. Cho đến nay, đội ngũ của Sky Mavis có 87 người trên khắp thế giới, trong đó có 60 người làm việc tại Việt Nam.

Nhóm của Nguyễn Thành Trung đã phát triển trò chơi, blockchain mang tên Ronin được đánh giá là bước ngoặt cho thị trường game NFT nói chung, cũng như sự phát triển của Axie Infinity nói riêng. Hiện game này thu hút gần 3 triệu người dùng hàng ngày. Khối lượng giao dịch trên Ronin cũng cao gấp bốn lần khối lượng giao dịch của blockchain Ethereum.

Trong năm nay, Sky Mavis có hai lần gọi vốn thành công với số tiền 7,5 triệu USD trong vòng Series A và 152 triệu USD vòng Series B. Các chuyên gia đánh giá, thành công của Axie Infinity đã thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp mới tại Việt Nam. 

10 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới tiền mã hóa năm 2021

- Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành FTX- Roham Gharegozlou, Giám đốc điều hành Dapper Labs- Các nhà phát triển viết bản nâng cấp Taproot cho Bitcoin- Jack Mallers, nhà sáng lập và điều hành Strike- Elon Musk, tỷ phú công nghệ ủng hộ Dogecoin- Trung Nguyen, CEO của Axie Infinity- Cynthia Lummis, Thượng nghị sĩ Mỹ ủng hộ Bitcoin- Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ- Do Kwon, Giám đốc điều hành Terraform Labs- Katie Haun, làm việc tại quỹ a16z

Thanh Mai

Cách để 'tỉnh táo' trong mùa 'săn sale' cuối năm

Cách để "tỉnh táo" trong mùa "săn sale" cuối năm

Chỉ có ai thực sự tỉnh táo, mua sắm khoa học, biết bản thân cần gì mới tránh khỏi ma trận "săn sale".