Nẹt pô, đánh võng quanh hồ bị 141 bắt, quái xế năn nỉ xin vì "trót nghịch dại lần đầu"

Khi bị 141 kiểm tra, các quái xế xin tha với lý do như trót nghịch dại lần đầu, xe mới bị va chạm nên thay pô hoặc độ pô cho đẹp.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự cho người dân vui chơi dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố phụ cận, tổ công tác liên ngành 141 công khai kết hợp hóa trang xử lý hàng loạt đối tượng điều khiển xe nẹt pô, lạng lách, đánh võng.

Theo đó, bắt đầu từ khoảng 21h ngày 1 và rạng sáng 2/9, các tổ công tác liên ngành gồm CSGT và Cảnh sát hình sự mặc thường phục tuần tra, kiểm soát tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố phụ cận, nhằm phòng, chống đua xe trái phép, xử lý thanh thiếu niên điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng dịp nghỉ lễ.

Các thanh niên lạng lách, đánh võng ở khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm (Ảnh: CA Hà Nội)
Các thanh niên lạng lách, đánh võng ở khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm (Ảnh: CA Hà Nội)

Tổ công tác Y1/141, có trách nhiệm tuần tra kiểm soát trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, khu vực trung tâm của thủ đô. Sau 2 tiếng kiểm tra, tổ công tác Y1/141 đã xử lý 5 trường hợp độ chế pô, thay đổi kết cấu xe, nẹt pô tạo thành các tiếng nổ lớn khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, sau khi bị dừng xe kiểm tra, muôn vàn lý do được các thanh niên đưa ra để nhằm bao biện, xin bỏ qua như trót nghịch dại lần đầu, xe mới bị va chạm nên thay "pô" hoặc đi độ “pô” cho đẹp, để có tiếng nổ lớn... tuy nhiên tổ công tác vẫn bàn giao về Công an các phường sở tại, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cụ thể, khoảng 20h50 ngày 1/9, tổ công tác phát hiện nam thanh niên N.T.K.D (sinh năm 2001, quê Nam Định) điều khiển xe máy độ pô và có hành vi rú ga gây ra tiếng động lớn nên đã dừng kiểm tra. Qua quá trình kiểm tra D. đầy đủ giấy tờ xe nên được tổ công tác bàn giao người và phương tiện về Công an phường Tràng Tiền tiếp tục xác minh, xử lý.

Tương tự, tổ công tác Y3/141 hóa trang làm nhiệm vụ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng cũng xử lý nhiều trường hợp tài xế xe máy nẹt pô gây ra tiếng động lớn trên đường.

Thiếu tá Nguyễn Quang Vinh, cán bộ tổ công tác Y1/141, cho biết, ngay ngày đầu nghỉ lễ, tổ công tác đã thực hiện nhiệm vụ hóa trang, tuần tra kiểm soát các trường hợp thanh thiếu niên điều khiển xe có biểu hiện lạng lách đánh võng, độ pô, nẹt pô gây tiếng nổ lớn, thay đổi kết cấu xe.

Một quái xế còn rất trẻ bị đưa về công an phường để xử lý (Ảnh: CA Hà Nội)
Một quái xế còn rất trẻ bị đưa về công an phường để xử lý (Ảnh: CA Hà Nội)

Trong tối 1/9, tổ công tác xử lý 5 trường hợp, nhiều trường hợp vi phạm mới chỉ sinh năm 2007, 2008. Trong đó có trường hợp điều khiển xe từ ngoại tỉnh, tham gia vào các đoàn xe vào đến nội thành vẫn còn gây tiếng nổ lớn làm mất trật tự xã hội. Qua đó, Thiếu tá Vinh cũng khuyến cáo đến các gia đình cần nắm bắt tâm lý, kiểm soát chặt hoạt động và các mối quan hệ bên ngoài xã hội của các con em mình để tránh bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo ảnh hưởng đến chính bản thân các em.

Song song với các tổ công tác 141 hóa trang, các chốt 141 cố định cũng được triển khai, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người dân. Được biết, trong dịp nghỉ lễ, các tổ công tác đặc biệt 141 hóa trang sẽ tăng cường làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên nhiều địa bàn, tuyến đường và khung giờ khác nhau để ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp đua xe, cổ vũ đua xe, lạng lách, đánh võng, nẹt pô gây mất an ninh trật tự.

Trang Anh

Cố tình đánh võng trên đường, thanh niên bị xe tải cán bất động

Cố tình đánh võng trên đường, thanh niên bị xe tải cán bất động

Cố tình lạng lách, đánh võng trên đường, nam thanh niên đi xe máy bất ngờ bị chiếc xe tải chạy cùng chiều cán trúng.