Ngày 12/1, 3 tình nguyện viên đầu tiên sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 của Việt Nam liều cao nhất

Những người tình nguyện tiêm thử vắc xin NanoCovax đều được mua bảo hiểm sức khỏe.

Ngày 12/1, 3 tình nguyện viên đầu tiên sẽ được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 Nanocovax liều cao nhất 75mcg. Sau 72 giờ, Học viện Quân Y sẽ tiếp tục tiêm cho 17 người còn lại. Đây là nhóm 20 người cuối cùng tham gia thử nghiệm dò liều tối ưu của giai đoạn 1 vắc xin Nanocovax do công ty NANOGEN sản xuất.

Trước đó, Học viện Quân y đã tiêm vắc xin Nanocovax trên 40 tình nguyện viên thuộc 2 nhóm liều 25mcg và 50mcg. Đến nay, sức khỏe các tình nguyện viên đều ổn định, một số người có biểu hiện sốt nhẹ, đau tại ví trị tiêm. Riêng 20 tình nguyện viên đầu tiên tiêm liều 25mcg đã tiêm mũi 1, dự kiến trong vài ngày tới sẽ tiếp tục tiêm mũi thứ hai.

Ngày 12/1, 3 tình nguyện viên đầu tiên sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 của Việt Nam liều cao nhất

Hiện tại, Học viện Quân y đang tiếp tục tuyển tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 với số lượng khoảng 400-600 người. Bước đầu đã có hàng trăm người đăng ký song sau khi khám sức khỏe, chỉ có khoảng 50% đủ tiêu chuẩn.

Trước đó, ngày 17/12/2020, Học viện Quân Y bắt đầu tiến hành tiêm thử nghiệm lâm sàng vắc xin NanoCovax trên người giai đoạn 1. Tất cả các đối tượng tham gia nghiên cứu giai đoạn 1 sẽ được tiêm bắp 2 mũi vắc xin COVID-19, khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 28 ngày. Để đảm bảo tính an toàn cho người tham gia nghiên cứu, giai đoạn thu tuyển 60 đối tượng tham gia đánh giá an toàn theo thiết kế dò liều tăng dần. Những người tình nguyện tiêm thử vắc xin NanoCovax đều được mua bảo hiểm sức khỏe.

Việt Nam là một trong 40 quốc gia đã thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 trên người. Dự kiến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có đầy đủ dữ liệu nghiên cứu lâm sàng của loại vắc xin này trước khi quyết định tiêm cộng đồng. Việt Nam đang tích cực tiếp cận với vắc xin ngừa COVID-19 của một số nước và tổ chức trên thế giới.

Thanh Mai

Khoảnh khắc đáng yêu như thiên thần của Nancy Momoland

Khoảnh khắc đáng yêu như thiên thần của Nancy Momoland

Hình ảnh Nancy (Momoland) đang thay đồ được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.