Ngày 13-8, Việt Nam nhận thêm hơn 1 triệu liều vắc xin

Đây là vắc xin trong số 30 triệu liều do Bộ Y tế mua thông qua VNVC.

Theo Tuổi Trẻ Onine, sáng 13/8, hơn 1 triệu liều AstraZeneca do Bộ Y tế mua thông qua VNVC sẽ về đến Việt Nam. Trong tháng 8 và tháng 9, sẽ tiếp tục về trên 12 triệu liều vắc xin từ các nguồn. Đây là vắc xin trong số 30 triệu liều do Bộ Y tế mua thông qua VNVC.

Trước đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết trong 2 tháng 8 và 9 sẽ về hơn 12 triệu liều vắc xin từ các nguồn. Dự kiến vắc xin sẽ về gồm trên 10 triệu liều AstraZeneca, trên 2 triệu liều Pfizer và có thể có thêm.

Ngày 13-8, Việt Nam nhận thêm hơn 1 triệu liều vắc xin

Trong số này có 670.000 liều vắc xin COVID-19 Pháp tặng Việt Nam thông qua cơ chế COVAX. Theo Bộ Y tế, 670.000 liều này sẽ về vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9. Ngoài ra, Hungary cũng tặng Việt Nam 100.000 liều vắc xin COVID-19 và 100.000 bộ xét nghiệm nhanh để chống dịch.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (11-12/8): Nam Bộ mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (11-12/8): Nam Bộ mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển lên đến 5000m hoạt động mạnh nên từ nay đến ngày 12/8 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông.