Ngồi nhà làm từ gạch nung đẹp mộc mạc, yên bình ở Tây Ninh

Ngôi nhà có tổng cộng 4 mái hiên được bao bọc bởi lớp ngói vảy cá cũ, mang đậm nét dung dị, thân quen ở Tây Ninh.

Trên diện tích 175m2, một không gian sống đơn giản, nhẹ nhàng, gắt kết với thiên nhiên không những phù hợp cho tất cả các thành viên mà còn tạo ra những cung bậc cảm xúc, những rung cảm đặc biệt.

1.jpg

Mái hiên, sân vườn: Vật liệu thô mộc tạo nên chất riêng của công trình

Là người thích hoài niệm nên chủ nhà luôn nhớ tới mái hiên - không gian chuyển tiếp giữa trong và ngoài nhà, nơi che mưa nắng, đón gió mát. Hơn tất cả, mái hiên còn là nơi con trẻ háo hức chờ mẹ, chờ bà đi chợ về, là nơi cả nhà quây quần sum họp. Vì thế, căn nhà không chỉ 1 mà đến 4 mái hiên đã được bố trí một cách khéo léo, nhịp nhàng.

2.jpg

Không giống những ngôi nhà đặc kín bê tông xung quanh, ngôi nhà này đặc biệt theo cách riêng của mình. Ở đó gia chủ được sống thoải mái, gần gũi với thiên nhiên, mây trời.

3.jpg
Mái hiên là đặc trưng của ngôi nhà. 

Mái hiên ở sân sau cũng là không gian ngắm cỏ cây, thưởng trà của gia chủ. Không gian đậm chất xưa cũ, quen thuộc mà ấm áp vô cùng

Không gian hai mái hiên bên trong nhà là nơi sinh hoạt chung của gia đình, làm nhiệm vụ kết nối các thành viên, giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác với nhau

Vật liệu chính là một trong yếu tố tạo nên chất riêng của công trình. Theo đó, ngói vảy cá được dỡ ra từ ngôi nhà cũ trước đó được đưa vào một cách triệt để, vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại cảm giác bình dị, thân thương, không phải dễ dàng mà có được.

4.jpg

Ngói vảy cá cũ được tận dụng lại đã phủ màu thời gian, hài hòa với thiết kế tổng thể của công trình.

5.jpg

Gạch thô, không tô, đã qua xử lý, đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh khi sử dụng.

6.jpg

Không hào nhoáng, cao sang, chính những vật liệu đơn giản mà gần gũi này sẽ lưu giữ những ký ức về chốn bình yên của gia đình.

Đặc biệt hơn, ngôi nhà dành hơn nửa diện tích cho không gian sân vườn. Theo gia chủ, sân vườn vừa có giá trị cảnh quan, vừa là không gian tụ tập bạn bè, người thân. Đó cũng là nơi chồng chăm cây, vợ chồng rau, hai con gái chơi đùa chạy nhảy.

7.jpg
2 Hiên luôn mang đến cho gia chủ sự thư thái, bình yên.
9.jpg
Hai khối công trình được kết nối với nhau bởi hệ giếng trời, bởi cây xanh và cây cầu nhỏ.
10.jpg
Các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp, bàn ăn được thiết kế mở. 
11.jpg
Không gian luôn tràn ngập nắng, gió với các khung cảnh nên thơ.
12(1).jpg
Không chỉ kết nối các thành viên trong gia đình với nhau mà còn xóa nhòa khoảng cách giữa bên ngoài và bên trong nhà.
13(1).jpg
Phòng ngủ được thiết kế thô mộc, sử dụng ít đồ đạc để mang lại sự thoáng đãng cần thiết.
14.jpg
Hai cô con gái nhỏ rất sợ… ma nên luôn có nhu cầu nhìn thấy bố mẹ. Với việc thiết kế mở như vậy đã giúp giải quyết vấn đề này, đồng thời đảm bảo sự riêng tư cần thiết.
15.jpg
Cả hai vợ chồng đều có chung niềm đam mê với thiên nhiên, yêu thích những thứ đơn sơ, mộc mạc và lãng mạn.
16.jpg

Để lại hơn nửa diện tích làm sân vườn, không xây những bức tường kín đặc, lấy mái hiên tạo điểm nhấn, ngôi nhà vẽ nên một bức tranh thật đẹp. Nơi đó có nắng, có gió, có sự thoải mái, an yên của gia đình 4 người hạnh phúc, theo cộng đồng yêu nhà đẹp.

HẢI MY