Người đàn ông bị rắn hổ mang cắn không phải cắt bỏ chân

Chị Tuổi mừng rỡ hơn khi biết tin chân của chồng mình được giữ lại chứ không bị cắt bỏ đi.

Tình hình sức khỏe của anh Phan Văn Tâm (38 tuổi, tỉnh Tây Ninh) - người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn đang dần được cải thiện, huyết áp ổn định, tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc đã cải thiện, vết thương ở đùi không lan thêm. Bệnh nhân tỉnh táo, sức cơ khá.

Chị Bùi Thị Ngọc Tuổi, vợ của anh Tâm cho biết từ ngày anh nhập viện, chị luôn túc trực ở bệnh viện. Mới đây, bác sĩ đã thông báo chân của chồng chị được giữ lại không bị cắt bỏ, điều này giúp chị an tâm hơn phần nào.

  Chị Tuổi, vợ của anh Phan Văn Tâm, người đàn ông bị rắn hổ mang cắn.

Chị Tuổi, vợ của anh Phan Văn Tâm, người đàn ông bị rắn hổ mang cắn.

"Lúc bác sĩ phát loa gọi tên tôi, tôi lo sợ lắm, khi bác sĩ nói tình trạng ảnh đã ổn hơn thì tôi thở phào. Tôi được vào thăm chồng 2 lần, mỗi lần khoảng 2 phút. Khi tôi hỏi bác sĩ là chân của ảnh (nơi bị rắn cắn) có giữ lại được không? Bác sĩ trả lời là có. Bác sĩ có giải thích là không bị tắc mạch máu, tôi nghe được đến đó chứ không hiểu nhiều lắm", chị Tuổi chia sẻ.

Bác sĩ CK1 Nguyễn Lý Minh Duy (Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, vết thương ở đùi của bệnh nhân đã được các bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình phẫu thuật, cắt lọc phần mô chết. Bệnh nhân hiện vẫn còn thở máy, tổn thương thận, đang được lọc máu liên tục và phải dùng kháng sinh để điều trị tình trạng nhiễm trùng.

Bác sĩ Duy nói: "Trong thời gian tới, bệnh nhân vẫn phải tiếp tục thở máy, lọc máu và điều trị bằng kháng sinh. Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ đánh giá lại tình trạng vết thương ở đùi của bệnh nhân, có khả năng phải cắt lọc phần mô chết thêm nhiều lần nữa và sẽ tiến hành ghép da khi vết thương ổn định”.

Ngày 23/8, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết nọc độc của rắn khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng suy đa cơ quan gồm suy thận cấp, suy gan, viêm cơ tim, chỉ số bạch cầu thấp. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị hoại tử, nhiễm trùng tại vị trí vết cắn ở đùi.

Bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa dài 2,5 mét, nặng 4,6kg cắn vào đùi. Bệnh nhân được chở đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu rồi chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, anh T. được truyền 15 lọ huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu.

Thanh Mai

Người đàn ông bị rắn hổ mang cắn tại Tây Ninh đã qua cơn nguy kịch

Người đàn ông bị rắn hổ mang cắn tại Tây Ninh đã qua cơn nguy kịch

Sau khi sử dụng huyết thanh chống độc, sức cơ tứ chi bệnh nhân hồi phục tốt và đang tập ngưng sử dụng máy thở.