Người dân TP HCM dùng ứng dụng VNEID và Y tế HCM để đi đường từ 1/10

Người dân TP HCM có thể dùng ứng dụng VNEID và Y Tế HCM để đi lại trong thành phố.

Ngày 30/9, ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TP HCM, cho biết sau 30/9, thành phố bỏ giấy đi đường và sẽ ứng dụng công nghệ thông tin.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TP HCM, cho biết người dân sẽ dùng mã QR của ứng dụng VNEID và Y tế HCM có thể hiện lịch sử tiêm vaccine cho đến khi ứng dụng PC-Covid chính thức đưa vào hoạt động.

Người dân TP HCM dùng ứng dụng VNEID và Y tế HCM để đi đường từ 1/10

Trường hợp không có mã QR cần xuất trình các giấy tờ là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày; đã tiêm chủng ít nhất một mũi đối với loại vaccine tiêm hai mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm.

Hiện người dân TP HCM chủ yếu khai báo di chuyển nội địa trên VNEID do Bộ Công an phát hành. VNEID được đánh giá hoạt động ổn, nhưng cũng có một số người phản ánh tình trạng ứng dụng chậm gửi mã OTP khi đăng ký tài khoản.

Một ứng dụng khác được thành phố khuyến cáo sử dụng là Y tế TP HCM. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho biết Y tế HCM chậm cập nhật kết quả tiêm chủng, một số thậm chí không hiển thị mã QR trên ứng dụng.

Sau khi PC-Covid - ứng dụng phòng chống dịch thống nhất trên toàn quốc - có trên App Store và Google Play, người dùng ở TP HCM đã bắt đầu tải ứng dụng về dùng thử. Một số phản ánh tình trạng ứng dụng bị quá tải trong ngày 30/9 do lượng truy cập lớn.

Thanh Mai

Dự báo thơi tiết đêm nay và ngày mai (29-30/9): Nhiều vùng mưa vừa mưa to vào chiều tối

Dự báo thơi tiết đêm nay và ngày mai (29-30/9): Nhiều vùng mưa vừa mưa to vào chiều tối

Chiều tối, đêm phía Tây Bắc Bộ, vùng núi Đông Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.