Chủ tịch TPHCM: "Chúng tôi xin nhận thiếu sót và mong được sự lượng thứ của đồng bào"

Theo ông Mãi, có những lúc, công tác điều hành của thành phố không tránh khỏi lúng túng, hạn chế, bất cập.

 Tại Chương trình nghệ thuật trực tuyến "Nối vòng tay lớn" tối 26/9, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TPHCM đã nói lên những sự hy sinh, mất mát và sự đoàn kết, lòng nhân ái của người dân thành phố trong quãng thời gian giãn cách xã hội kéo dài 4 tháng qua. 

"Trong 4 tháng qua, thành phố đã trải qua những khó khăn chồng chất, những thử thách to lớn khi phải đối phó với những diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19. Giãn cách xã hội như một biện pháp tất yếu để khống chế dịch bệnh, nhưng cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các mặt của đời sống xã hội" - ông Phan Văn Mãi phát biểu.

  Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM (Ảnh: Hữu Khoa).

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM (Ảnh: Hữu Khoa).

Thành phố đã chứng kiến những đau thương, mất mát của đồng bào, những hy sinh, tổn thất của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên. Nhưng cũng từ đó, thành phố chứng kiến những biểu hiện sâu sắc của lòng nhân ái, tình đoàn kết, nghĩa đồng bào.

"Đảng bộ, chính quyền thành phố trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu, sự quan tâm, giúp đỡ từ các cấp lãnh đạo, đồng bào cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, bạn bè quốc tế" - người đứng đầu chính quyền thành phố chia sẻ.

Theo ông Mãi, TP đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh, chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để thực hiện kế hoạch phục hồi kinh tế trong thời gian tới. TP luôn xem người dân là trung tâm phục vụ và là chủ thể trong cuộc chiến cam go chống lại dịch bệnh. TP luôn quan tâm, chăm lo, đảm bảo công tác an sinh cho đồng bào, đặc biệt là trẻ mồ côi, người nghèo, người thất nghiệp và những mảnh đời bất hạnh.

Tuy nhiên, ông Mãi cũng nhìn nhận, trước tình huống rất khắc nghiệt của dịch Covid-19, có những lúc, công tác điều hành của thành phố không tránh khỏi lúng túng, hạn chế, bất cập.

"Thay mặt chính quyền thành phố, chúng tôi xin nhận thiếu sót và mong được sự lượng thứ của đồng bào. Chính quyền thành phố đã rút ra những bài học sâu sắc và sẽ tiếp tục dành hết sức lực, tâm trí để bảo vệ người dân, quyết tâm đạt mục tiêu kiểm soát dịch bệnh" - người đứng đầu chính quyền TPHCM bày tỏ.

Chủ tịch UBND TPHCM đưa ra lời kêu gọi những ngày sắp tới toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ thành phố hết lòng đoàn kết vượt qua thử thách nhằm đưa cuộc sống tại đô thị lớn nhất cả nước sớm trở lại trạng thái "bình thường mới".

"Chúng ta hi vọng và chờ đợi sau những ngày tháng khó khăn, thành phố nhất định sẽ đón chào ngày mới khi những nụ cười nở trên môi mọi người", ông Phan Văn Mãi chia sẻ.

Thanh Mai

Thị trường hồ tiêu sôi động trở lại, doanh nghiệp tăng mua khi các tỉnh nới lỏng giãn cách

Thị trường hồ tiêu sôi động trở lại, doanh nghiệp tăng mua khi các tỉnh nới lỏng giãn cách

Các doanh nghiệp tăng thu mua hạt tiêu để sản xuất hàng xuất khẩu khi lệnh giãn cách xã hội tại một số tỉnh, thành đang dần được nới lỏng. Giá tiêu vì vậy có xu hướng tiếp tục tăng lên mức cao.