F0 ở TPHCM cách ly tại nhà bị đưa đi tập trung phản ánh lên Sở Y tế

Sau gần 2 tháng triển khai thí điểm, mô hình chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại nhà đối với người mắc Covid-19 đã cho thấy những hiệu quả.

Trưa 24-9, Sở Y tế TP HCM cho hay tính đến ngày 23-9, TP có 35.342 trường hợp F0 đang được cách ly tại nhà, chiếm khoảng 40% tổng số người F0 đang được quản lý trên địa bàn TP. Trước đó, đã có 129.179 trường hợp F0 đã kết thúc thời gian cách ly tại nhà.

Sở Y tế ghi nhận một số quận, huyện có số người F0 cách ly và chăm sóc tại nhà khá cao như: quận 6, quận Gò Vấp, quận 11, huyện Hóc Môn, quận Tân Phú, quận 12.

F0 ở TPHCM cách ly tại nhà bị đưa đi tập trung phản ánh lên Sở Y tế

Vì nhiều lý do khác nhau, một số quận, huyện có số người F0 cách ly tại nhà chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ so với tổng số trường hợp F0 đang được cách ly tập trung, như: huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh, TP Thủ Đức, huyện Nhà Bè. 

Có phản ánh với đường dây nóng của Sở Y tế khi người F0 hội đủ điều kiện cách ly điều trị tại nhà nhưng vẫn bị yêu cầu phải đi cách ly tập trung.

Sở Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện và TP Thủ Đức yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn tiếp tục triển khai có hiệu quả mô hình chăm sóc, quản lý người F0 tại nhà.

Sở Y tế yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, giám sát công chức, viên chức việc tuân thủ hướng dẫn của Sở Y tế về mô hình chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà, khi tầm soát phát hiện một trường hợp F0, sau khi hướng dẫn và cung cấp gói thuốc điều trị, cần lắng nghe và đáp ứng nguyện vọng của người F0 nếu hội đủ điều kiện cách ly và chăm sóc tại nhà theo quy định.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23-24/9): Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên mưa rất to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23-24/9): Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên mưa rất to

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6 nên từ nay (23/9) đến ngày 24/9, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm.