Trưa 20/8, TP.HCM chính thức thông báo người dân sẽ thực hiện yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó" từ 23/8. Sau khi nhận được thông báo, nhiều người dân vội vàng đi mua thực phẩm ở khắp nơi. Nhiều người lo ngại không được ra ngoài nên chủ động đi siêu thị mua thực phẩm dự trữ cho nhiều ngày.
Theo ghi nhận của Zing tại các siêu thị, hiệu thuốc, cửa hàng tạp hóa ở TP.HCM, dòng người bắt đầu tìm đến các điểm bán để mua nhu yếu phẩm. Nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm trong sáng nay đều không yêu cầu người dân có phiếu đi mua hàng và đi theo khung giờ cố định.
![]() |
Đại diện Saigon Co.op cho biết trong sáng 20/8 ghi nhận tại các siêu thị lượng khách tăng đột biến nên đã xảy ra tình trạng hết hàng cục bộ.
Tại Aeon Mall Tân Phú, lượng khách mua thưa thớt do quy định chỉ mở cửa cho người dân 2 phường trong quận. Trong khi đó, khu vực bán rau củ, trái cây ngoài đường, cũng ghi nhận rất đông người dân đến gom thực phẩm, khiến nhiều sạp hết hàng sớm
Người dân còn kéo nhau đến các quầy thuốc tây chờ mua thuốc để tích trữ cho gia đình, phòng trường hợp không thể ra khỏi nhà.
Trong cuộc họp sáng 20/8, ông Phạm Đức Hải, Phó ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 nhấn mạnh TP.HCM đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn.
Thành phố đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện 5K + thuốc uống, không tập trung mua gom hàng hóa, thực phẩm. Thành phố đã chuẩn bị các phương án cung ứng hàng hóa, đề nghị người dân không tích trữ lương thực, thực phẩm, gây tập trung đông người tại các điểm mua, bán nhu yếu phẩm.
Đại diện một số siêu thị cho biết đã có phương án dự trữ hàng hóa, đảm bảo đủ nguồn cung thực phẩm cho người dân. Các mặt hàng tươi sống như thịt gia súc, gia cầm, cá, rau củ quả… đều đã có nguồn cung ổn định tại các tỉnh Đồng Nai, Đồng Tháp, Lâm Đồng và vận chuyển về TP.HCM theo luồng xanh.
























Mua bán xe bằng giấy viết tay có hợp pháp không?
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/8): Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào
Một công ty Hàn Quốc mua quyền cung cấp vaccine Nanocovax
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/8): Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào
Sở GD&ĐT TPHCM đưa ra ba kịch bản năm học mới
2 phòng khám tại TPHCM cung cấp dịch vụ chăm sóc F0 tại nhà giá đến 36 triệu đồng
Cùng chuyên mục
Sân khấu Lệ Ngọc đưa hình tượng Bác Hồ đến Azerbaijan
Sun Group ra mắt doanh nghiệp dịch vụ mặt đất tại Phú Quốc
Sơn Tây Thượng trở thành vùng kinh tế sinh thái miền núi phát triển bền vững
Vietjet tăng trưởng mạnh mẽ nửa đầu năm 2026, đầu tư đội tàu hơn 600 máy bay đến 2030 và hoàn thiện hệ sinh thái hàng không
Nghiên cứu cơ bản quyết định năng lực làm chủ công nghệ chiến lược
Triển khai Nghị quyết 57: Khoa học, công nghệ đã chuyển động nhưng vẫn thiếu gắn kết với lợi thế địa phương