Người phụ nữ 61 tuổi ở TP.HCM tử vong sau khi cấy mỡ ngực

Một nữ bệnh nhân 61 tuổi được xác định tử vong sau khi đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn cấy mỡ ngực. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu bệnh viện tạm ngưng hoạt động chờ kết luận điều tra.

Tối 22/4, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM xác nhận việc một phụ nữ 61 tuổi tử vong sau khi phẫu thuật cấy mỡ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn (số 666 Cách mạng tháng 8, phường 5, quận Tân Bình, TP.HCM).

Hiện thanh tra Sở Y tế đang phối hợp với Công an quận Tân Bình và các cơ quan chuyên môn niêm phong bệnh án, yêu cầu bệnh viện tạm ngưng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

don-vi-tham-my-vien-uy-tin-tai-tphcm-1.jpg
Một phụ nữ tử vong tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn. 

Theo thông tin ban đầu, ngày 19/4  L.L.P. (61 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn (quận Tân Bình) khám tiền phẫu thuật và sau đó được hẹn 6h ngày 20/4 nhập viện để phẫu thuật cấy mỡ ngực.

Tuy nhiên lúc 11h ngày 20/4, bà P. có cảm thấy khó thở, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn đã nhờ sự hỗ trợ cấp cứu từ phía Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân sau đó được đặt ECMO (thiết bị tim phổi nhân tạo) và chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục hồi sức nhưng tử vong vào lúc 16h20 cùng ngày.

Cấy mỡ ngực là một trong những phương pháp thẩm mỹ được các chuyên gia trong nước và quốc tế khuyến cáo không nên sử dụng do dễ gây tắc mạch dẫn đến thuyên tắc phổi.

Tuy nhiên trên website của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đăng tải nội dung tư vấn,quảng cáo về phương pháp cấy mỡ Nano Fat: lấy phần mỡ từ vùng dày của cơ thể (bụng, đùi, cánh tay, mông,..) bù đắp khuyết thiếu cho bộ phận: hốc mắt, mặt, ngực,….

Được biết, trước đó Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam từng có nhiều ca tử vong và tai biến. Cụ thể gần đây nhất là năm 2019 một Việt kiều mỹ tử vong khi thẩm mỹ căng da mặt tại đây và một Việt kiều Đức bị tai biến liệt dây thần kinh số 7.

HẢI MY