Tối 27/12, nhiều người sống tại chung cư Sài Gòn Pearl, quận Bình Thạnh (TP.HCM), tập trung trước block Topaz 2 để thắp nhang, dâng hoa cầu nguyện cho bé gái bị người yêu của bố là V.N.Q.T. (26 tuổi, quê Gia Lai) nghi bạo hành dẫn đến tử vong vào ngày 22/12.
Ông Nguyễn Quang Vinh, bác ruột bé V.A. cho biết em gái ông là N.T.H. kết hôn với ông Th. và có hai đứa con. Sau một thời gian chung sống, hai người ly dị. V.A. về sống với ông Th., còn bé trai sinh năm 2015 ở với mẹ. Bé V.A. không được ông Th. cho phép gặp người thân bên ngoại. Người mẹ cũng chỉ gặp được con gái vài lần.
![]() |
"Cả gia đình tôi vẫn chưa tin cháu mình đã ra đi một cách đau đớn như vậy. Từ hôm nghe tin cháu mất tới giờ, ai cũng đau xót. Mẹ của cháu vì quá thương con nên không ăn uống được gì, ngất xỉu liên tục”, ông Vinh chia sẻ.
“Biên bản ghi rõ bé A. tử vong do phù phổi, trên cơ thể có nhiều vết bầm tím”, ông Vinh thuật lại và cho biết sau khi cảnh sát khám nghiệm xong đã bàn giao thi thể bé gái cho gia đình lo hậu sự.
"Đến người lạ còn có tình người thì không hiểu sao cha cháu lại để sự việc đau lòng xảy ra. Giờ tôi chỉ mong cơ quan điều tra sớm làm rõ vụ việc, ai liên quan đến cái chết của cháu tôi thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", ông Vinh mong muốn.
Bà H. (58 tuổi), hàng xóm của bé A. cho hay: "Tôi rất phẫn nộ trước hành vi vô nhân đạo, mất tình người của họ. Tôi chỉ mong pháp luật mạnh tay nghiêm trị những kẻ coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của một đứa trẻ”.
Chị T.L. sống tại block Topaz 2, cho biết trước thời điểm xảy ra sự việc đau lòng trên, nhiều người sống gần căn hộ bé V.A. thường xuyên nghe tiếng la khóc của cháu bé.
"Pháp luật phải trừng trị đích đáng những con người bất nhân gây ra cái chết của bé gái. Nhìn hình ảnh những vết thương trên cơ thể bé V.A. lan truyền trên mạng xã hội, tôi không cầm được nước mắt", chị L. nói.
Trước đó vào khoảng 19h45 ngày 22/12, cơ quan chức năng nhận tin báo từ một bệnh viện ở phường 22, quận Bình Thạnh về việc có cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện.
Công an quận Bình Thạnh đã có mặt cùng Công an phường 22 ghi lời các nhân chứng, những người liên quan để làm rõ vụ việc.
Ngày 27/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đang tạm giữ N.V.Q.T. (26 tuổi, quê Gia Lai) để điều tra liên quan đến cái chết của bé.




















COVID-19 có thể tồn tại trong cơ thể người nhiều tháng
Đại dịch COVID-19 đã 'bần cùng' hóa gần 100 triệu người trên toàn cầu
Xuất khẩu tiêu dẫn đầu nhóm nông nghiệp trong năm 2021
Giá thủy, hải sản vẫn ổn định mặc dù không xuất được sang Trung Quốc
Tử vi hàng ngày 29/12 của 12 con giáp đầy đủ, chi tiết
Tử vi hàng ngày 29/12 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất
Cùng chuyên mục
Sát ngày kick-off, Vinhomes Hải Vân Bay hút mạnh sự quan tâm nhờ hệ sinh thái sống, nghỉ dưỡng hiếm có
Vingroup khai giảng khóa đầu tiên chương trình đào tạo 20.000 nhân tài ai thực chiến
Doanh thu ngành khoa học và công nghệ tăng mạnh, thúc đẩy rà soát công nghệ chiến lược
Can thiệp mạch vành ít cản quang cứu bệnh nhân 75 tuổi suy thận nặng
Phú Quốc sắp có tuyến tàu LRT 18 phút nối sân bay với trung tâm APEC
HCT tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Thủ Thiêm