Nhà phố cổ vẫn duy trì mức giá 1 tỷ đồng/m2 bất chấp đại dịch Covid-19

Theo khảo sát, các bất động sản rao bán tại phố Hàng Gai đều có giá khá cao dù đại dịch bởi chủ sở hữu đều là các đại gia.

Một căn nhà ở phố Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được rao bán với giá 1 tỷ đồng/m2, diện tích là 274m2. Hiện căn nhà đang kinh doanh khách sạn, nằm ở trung tâm mua sắm đông đúc nhất Hà Nội.

Một căn nhà khác cũng trên phố này có  mặt tiền rộng 8m cũng được rao giá 357 tỷ đồng. Theo người đăng tin, chủ nhà cần tiền đầu tư dự án điện khí, nếu khách thiện chí mua còn đàm phán thương lượng thêm cho khách về giá.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dù ảnh hưởng của đại dịch nhưng theo khảo sát thì các căn nhà tại phố Hàng Gai vẫn được rao bán với giá khá cao, điều này cho thấy chỉ cần sở hữu mỗi mét vuông mặt phố Hàng Gai cũng đủ để ông chủ trở thành tỷ phú. Theo mô giới, đất kim cương khu vực xung quanh Bờ Hồ hay khu vực phố cổ Hà Nội luôn dẫn đầu về sự đắt đỏ của bất động sản sánh ngang với những khu đất vàng ở Paris, Tokyo, New York.

Chia sẻ tại Hội nghị Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn, cho biết giá nhà mặt phố ở quận trung tâm Hà Nội, đặc biệt là quận Hoàn Kiếm đã tăng tới 33 lần so với giai đoạn năm 2002. Năm 2002, nhà mặt phố ở quận Hoàn Kiếm có giá bình quân khoảng 11 triệu đồng/m2 nhưng năm 2020, giá nhà bình quân ở khu vực này đã lên tới 360 triệu đồng/m2, tăng 33 lần. Chủ các căn nhà khu vực này đều là những đại gia, vì vậy họ không bị ảnh hưởng của dịch bệnh, cho dù không có khách cũng chấp nhận bỏ không chứ không giảm giá.

Ông Nguyễn Tuấn Minh, một môi giới trong lĩnh vực bất động sản, nhận xét, phần lớn những người có tiền không muốn giảm giá nhà. Việc giao dịch nhà đất khu vực phố cổ có tăng nhưng chủ yếu là các khách sạn được nhiều nhà đầu tư rao bán, còn các chủ nhà muốn bán rất ít.

Ông Quốc Anh nhận định, giá bất động sản còn tăng mạnh trong thời gia tới khi tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam ở mức rất thấp, chỉ 35% so với con số 60% tại Trung Quốc và 81% tại Hàn Quốc. Giá nhà tại một số đô thị lớn tại Việt Nam như Hà Nội và TP.HCM đang ở mức 2.000 USD/m2, rất thấp so với các nước trong khu vực như Úc, Hong Kong, Singapore...

Xét trên tầm khu vực, giá nhà Việt Nam vẫn được xem là thấp so với mức 8.000-29.000 USD/m2 của Singapore, Hong Kong, Thượng Hải. Việt Nam lại ngày càng thu hút đầu tư và là thị trường được nhiều nhà đầu tư quốc tế hướng đến nên biên độ tăng giá bất động sản có thể sẽ rất mạnh trong các năm tới.

Thanh Mai

Bất động sản tuần qua: Hủy bỏ nhiều dự án trên 'đất vàng' chậm triển khai

Bất động sản tuần qua: Hủy bỏ nhiều dự án trên 'đất vàng' chậm triển khai

Thanh tra quy hoạch tuyến đường gánh "rừng chung cư", TP.HCM hủy bỏ nhiều dự án trên "đất vàng" chậm triển khai,... là những thông tin bất động sản tuần qua.