Theo trang Taiwan News, một nhóm 4 người Việt đang làm việc cho một nhà máy xử lý nước ở Phong Nguyên, Đài Trung, Đài Loan đã giết hại một con chó mực vào ngày 25/10/2018.
Số thịt chó này được dùng cho bữa ăn của 12 người khác đều là người Việt Nam. Chính quyền địa phương đã tiến hành xử phạt với hành vi giết hại động vật của nhóm người này.
Trong đó Giap Van Hong (53 tuổi) và Nguyen Van Nang (37 tuổi) bị phạt 200.000 đài tệ (155 triệu đồng) và lần lượt bị giam 40 và 30 ngày. Hai người còn lại là Nguyen Qua Ng và Vu Van Truyen đang bỏ trốn. Những người tham gia ăn thịt chó bị phạt 50.000 đài tệ, tổng số tiền phạt của toàn bộ nhóm người này là 1 triệu đài tệ (773 triệu đồng).
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát Đài Loan thu giữ được phần thịt chó còn lại chưa chế biến, chiếc đầu chó, một con dao làm bếp. Theo thông tin của cảnh sát, họ đã vi phạm Luật bảo vệ động vật của Đài Loan vì vậy đã tiến hành bắt giữ. Mặc dù các mô giới lao động cho biết đã phổ biến về việc đất nước này cấm ăn thịt chó nhưng nhóm người trên vẫn cố tình vi phạm.
Theo Đạo luật bảo vệ động vật của Đài Loan, giết chó hoặc mèo có thể bị phạt tới 2 năm tù và phạt tiền tối đa 2 triệu Đài tệ (hơn 1,5 tỉ đồng), trong khi ăn thịt chó hoặc mèo có thể bị phạt 250.000 Đài tệ.




















'Tài tử đẹp nhất Đài Loan' Cao Dĩ Tường đột tử là do Đài truyền hình Chiết Giang vô trách nhiệm?
Bắc Kinh cảnh báo Đài Loan sẽ gặp "tai họa" khi đòi độc lập
Ngắm sắc đỏ vào thu tuyệt đẹp ở Đài Loan
Cầu dây văng 140m bất ngờ đổ sập ở Đài Loan, 5 người mất tích
10 phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2019
Thêm 6.580 ca mắc COVID-19 trong ngày 4/11, TP.HCM có 981 ca
Cùng chuyên mục
Hé lộ “bản đồ” du xuân miền Bắc “lên rừng xuống biển” chất như nước cất
Tạp chí Phụ Nữ Mới 5 năm đồng hành Hội Báo Xuân Khánh Hòa
Timona Academy ký kết hợp tác chiến lược với Khoa Y – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Vinmec phẫu thuật tạo hình hộp sọ thành công cho bệnh nhi 10 tháng tuổi mắc dị tật hiếm gặp
Hội Nữ trí thức Việt Nam là ngôi nhà trí tuệ hội tụ những tấm lòng vì khoa học, vì cộng đồng
Cần Giờ đón Tết sớm: Hơn 10.000 du khách đổ về khai hội Green Paradise Tet Fest