Những chuyến bay được cấp phép chở khách từ nước ngoài vào Việt Nam

Bộ GTVT yêu cầu Cục Y tế, Cục Hàng không Việt Nam xử lý nghiêm vi phạm quy định về phòng, chống dịch gây lây nhiễm trong cộng đồng.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Y tế, Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc tiếp viên hàng không của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam vi phạm quy định về phòng, chống dịch gây lây nhiễm trong cộng đồng.

Những chuyến bay được cấp phép chở khách từ nước ngoài vào Việt Nam

"Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục các chuyến bay chở nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao và thân nhân nhập cảnh Việt Nam và chở lao động Việt Nam đi làm tại nước ngoài phục vụ việc thực hiện mục tiêu kép, phục hồi kinh tế. Các chuyến bay đến Việt Nam phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Lưu ý hạn chế cấp phép các chuyến bay chở người nhập cảnh cách ly tại Hà Nội" - Bộ GTVT nêu rõ.

Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các cơ quan của Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế nghiên cứu, có phương án đưa người Việt Nam về nước phù hợp với khả năng tiếp nhận, quản lý trong nước và yêu cầu phòng chống dịch. Khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài; giải quyết nhanh các thủ tục tại sân bay để kịp thời đưa công dân ta đến các cơ sở cách ly theo kế hoạch, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không Việt Nam thực hiện việc bán vé cho người nhập cảnh bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, tránh lợi dụng nâng giá, trục lợi và kịp thời xử lý các hành vi vi phạm theo đúng quy định pháp luật;

"Thông báo cho tất cả các hãng hàng không có chuyến bay đến Việt Nam về quy định khai báo y tế điện tử đối với hành khách nhập cảnh, chỉ thực hiện vận chuyển hành khách nhập cảnh khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về khai báo y tế điện tử và các yêu cầu phòng, chống dịch khác theo quy định" - Bộ GTVT nêu rõ.

Bộ GTVT nhấn mạnh tới trách nhiệm người đứng đầu trong việc phòng dịch Covid-19: "Các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch"

Thanh Mai

'Phở khổ' ở Hà Nội: Khi ăn phải bưng bát phở nóng bỏng tay nhưng vẫn nườm nượp khách

"Phở khổ" ở Hà Nội: Khi ăn phải bưng bát phở nóng bỏng tay nhưng vẫn nườm nượp khách

Ăn phở ở đây rất "khổ" vì phải bưng bát phở nóng hổi mỏi cả tay từ đầu đến cuối vì không có bàn.