"Phở khổ" ở Hà Nội: Khi ăn phải bưng bát phở nóng bỏng tay nhưng vẫn nườm nượp khách

Ăn phở ở đây rất "khổ" vì phải bưng bát phở nóng hổi mỏi cả tay từ đầu đến cuối vì không có bàn.

Ở Hà Nội có một món phở được nhiều người nói vui là "phở khổ", "phở bưng" vì quán không có bàn, chỉ có ghế, khi ăn phải bưng bát phở nóng bỏng tay. Để thưởng thức bát phở đặc biệt này, thực khách phải đi vào sâu một con hẻm và lên sân thượng.

Không gian quán chỉ vọn vẹn hơn 10m2, ở trên sân thượng của 1 dãy nhà phố cổ.
Không gian quán chỉ vọn vẹn hơn 10m2, ở trên sân thượng của 1 dãy nhà phố cổ.

Đây là phong cách "phở bưng" đúng điệu Hà thành. Đặc biệt là giờ mở cửa lại là 3 giờ chiều. Tuy nhiên nhiều năm qua quán vẫn đông nườm nượp suốt từ khi mở bán đến lúc đóng cửa.

Chủ quán
Chủ quán "phở khổ". 
"Phở bưng" Hàng Trống trở thành nét ẩm thực của Hà Nội từ nhiều năm nay.

Ăn phở "khổ" vì phải bưng bát phở nóng nhưng ai cũng rất thích thú. Bởi phở có vị ngon, đậm đà, nước dùng ngọt thanh, trong. Bánh phở dèo, thịt bò được thái mỏng, rất mềm... 

Dù có không gian và chỗ ngồi hơi hạn hẹp nhưng nhiều người không ngại khổ leo lên sân thượng để ngồi xì xụp bát phở. Người dân ở phố cổ hay đến mua phở để về chan vào cơm nguội.

Thanh Mai

Nguyên cục trưởng Cục Y tế dự phòng: TPHCM giữ dưới 10 ca sẽ ngăn được lây nhiễm đợt 3

Nguyên cục trưởng Cục Y tế dự phòng: TPHCM giữ dưới 10 ca sẽ ngăn được lây nhiễm đợt 3

PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng nếu khống chế được số mắc COVID-19 đợt này dưới 10 ca bệnh là ngăn được lây nhiễm chu kỳ thứ ba.