Những tỉnh nào cho học sinh trở lại trường?

Dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát, nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường học trực tiếp: Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Lâm Đồng, Hải Dương...

Cụ thể tại Bắc Ninh, các trường ở địa bàn an toàn, học sinh kết hợp học trực tuyến và trực tiếp. Cụ thể, học sinh lớp 1, 2, 5, 6, 9, 10, 12 được đến trường học tập. Mỗi lớp chia 2 ca đảm bảo giãn cách.

Các trường vệ sinh, khử khuẩn và kích hoạt các kịch bản xử lý tình huống phòng chống dịch bệnh khi học sinh quay lại trường.

Riêng các trường nằm khu vực đang giãn cách xã hội, học sinh khối lớp 1 - 2 chưa đến lớp cho đến khi có thông báo mới.

Theo VTC, Sở GD&ĐT Bắc Ninh yêu cầu các trường tiểu học xây dựng phương án phù hợp, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất học tập và các điều kiện phòng chống dịch để sử dụng trường, điểm trường, nhà văn hóa tại thôn, khu phố làm điểm học tập tạm thời cho học sinh. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

anhchupmanhinh-20200506-luc-1351521588747940811-1614141332903.png

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho phép học sinh các cấp tại TP Đông Hà tựu trường sau thời gian học trực tuyến. Các trường phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, phun khử khuẩn khi học sinh đến lớp.

Với các trường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, học sinh các cấp học, trừ bậc mầm non sẽ bắt đầu đi học lại. Sở GD&ĐT yêu cầu các trường tổ chức biện pháp phòng chống dịch, học sinh được giáo viên, nhân viên y tế đo nhiệt độ từ cổng. Các em rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học. Học sinh học trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Để đảm bảo giãn cách, các trường trên địa bàn tỉnh tổ chức học trực tiếp 2 ca sáng và chiều, mỗi tuần học 5 buổi đối với tiểu học; 6 buổi đối với các cấp học khác hoặc học sinh đến trường 3 buổi/tuần.

Sở GD&ĐT Lâm Đồng cũng đồng ý để học sinh những vùng không có dịch trở lại trường học từ 18/9. Các trường triển khai dạy học linh hoạt, phù hợp tình hình dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh và hoàn thành kế hoạch năm học.

Sở GD&ĐT Hải Dương cũng cho phép học sinh các lớp đầu cấp, cuối cấp đi học trở lại trường. Các trường chỉ dạy học 1 buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú cũng như các hoạt động giáo dục trải nghiệm, kỹ năng sống.

Sở GD&ĐT Hà Nội, yêu cầu các trường chủ động xây dựng phương án phòng, chống COVID-19, rà soát điều kiện cơ sở vật chất để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường khi dịch được kiểm soát; bảo đảm 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên được tiêm tối thiểu 1 mũi vaccine.

Trước việc hơn 100.000 học sinh ở TP.HCM đã về quê tránh dịch, học trực tuyến nhưng không hiệu quả, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết Bộ GDĐT đã có chủ trương và TP cũng đã có chỉ đạo về vấn đề này.

Học sinh TP.HCM chưa thể về TP học thì có thể liên hệ với Sở GDĐT các tỉnh để học trực tiếp tại địa phương; hoặc học trực tuyến với các đơn vị tại TP.HCM. Khi học sinh về TP.HCM, Sở GDĐT sẵn sàng nhận lại các em để học trực tiếp hoặc trực tuyến.

HẢI MY