Novavax có thể sản xuất vaccine chống biến thể Omicron vào đầu 2022

Novavax thông báo có thể bắt đầu sản xuất một loại vaccine ngừa COVID-19 được điều chỉnh để phòng ngừa biến thể Omicron vào tháng 1/2022

Liên quan vaccine ngừa COVID-19, ngày 2/12, Công ty dược phẩm Novavax thông báo có thể bắt đầu sản xuất một loại vaccine ngừa COVID-19 được điều chỉnh để phòng ngừa biến thể Omicron vào tháng 1/2022, đồng thời kiểm tra khả năng chống lại biến thể này của các vaccine hiện có.

Novavax cho biết trong những tuần tới, các dữ liệu phòng thí nghiệm sẽ cho thấy lượng kháng thể từ những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Novavax có thể vô hiệu hóa biến thể Omicron hay không.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Biến thể Omicron xuất hiện đã gây lo ngại trên toàn cầu. Nhiều câu hỏi được đặt ra, đặc biệt là về khả năng biến thể này có thể né tránh sự bảo vệ của vaccine đang được sử dụng rộng rãi hiện nay và kéo dài cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng này hay không.

Các nhà sản xuất vaccine khác như Moderna và Pfizer cũng đã xúc tiến nghiên cứu điều chỉnh vaccine để phòng ngừa biến thể Omicron./.

PV

theo TTXVN

Novavax tiếp tục thông báo hoãn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Mỹ

Novavax tiếp tục thông báo hoãn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Mỹ

Giám đốc điều hành Stanley Erck của Novavax cho biết hy vọng tiếp tục lại quy trình vào tháng 10, "nhưng chúng tôi vẫn chưa chọn ngày cụ thể".