Nữ giáo viên yêu cầu học sinh tự tát vào mặt, cắt dép của học sinh là ai?

Cô Hường đã yêu cầu em Đ.Đ.Đ., học sinh lớp 8B, tự tát vào mặt 10 cái do nằm gục mặt xuống bàn trong giờ Tiếng Anh.

Ngày 21-2, UBND huyện An Dương Hải Phòng đã có báo cáo gửi UBND TP Hải Phòng về việc kiểm tra, xử lý vụ việc cô Đỗ Thị Hường, Phó Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái, bị "tố" tát và chỉ đạo tát học sinh.

Nữ giáo viên yêu cầu học sinh tự tát vào mặt, cắt dép của học sinh là ai?

 

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy cô Đỗ Thị Hường, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Thái, đã vi phạm đạo đức nghề giáo và các quy định về quản lý giáo dục đối với học sinh. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu Trường THCS Đồng Thái thiếu trách nhiệm trong quản lý, thực hiện đạo đức nhà giáo.

Cụ thể, báo cáo nêu: "Qua xác minh sự việc từ cơ quan chuyên môn cho thấy, cô Hường đã yêu cầu em Đ.Đ.Đ., học sinh lớp 8B, tự tát vào mặt 10 cái do nằm gục mặt xuống bàn trong giờ Tiếng Anh của cô Thủy. Và em Đ. đã vâng lời cô Phó Hiệu trưởng, tự tát mặt mình 10 cái".

Ngoài em Đ., học sinh B.T.P.U. (lớp 6A) cũng bị cô Đỗ Thị Hường tát khi phát hiện em này chửi bạn. Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều giáo viên có mặt trong phòng họp hội đồng sư phạm nhà trường.

Việc bắt học sinh đi tưới cây, nhặt rác trong giờ học khi các em mắc lỗi và thu dép, cắt dép của học sinh khiến các em phải đi chân đất về, cô Hường tường trình: "Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý của mình, nhiều lần thấy học sinh đi dép lê, tôi yêu cầu những học sinh này để dép lê tại phòng chờ giáo viên, về lớp lấy giày hoặc dép quai hậu đi nhằm mục đích giúp các em thực hiện đúng nội quy nhà trường".

 UBND huyện An Dương chỉ đạo Trường THCS Đồng Thái, các đơn vị liên quan động viên học sinh, gia đình học sinh, ổn định tình hình. UBND huyện An Dương giao Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Đồng Thái hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm tại Trường THCS Đồng Thái; đồng thời đề xuất, tham mưu hình thức xử lý sai phạm của tập thể, cá nhân liên quan theo đúng quy định. 

Huyện An Dương cũng yêu cầu các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm nội dung trên.

Được biết, cô Hường mới chuyển công tác về Trường THCS Đồng Thái từ tháng 3-2019. Trước đó, cô Hường là chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương.

btl (t/h)

Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tất cả người lễ chùa phải đeo khẩu trang

Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tất cả người lễ chùa phải đeo khẩu trang

Theo công văn mới của Giáo hội Phật giáo, các Phật tử du khách phải đeo khẩu trang khi đến chùa và cả khi làm lễ, cúng bái.