Nữ phó Giám đốc chi nhánh của TPbank bị khởi tố

Cơ quan Cảnh sát điều tra của Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự đối với bà Nguyễn Hoài Thương, Phó Giám đốc chi nhánh của Tpbank.

Ngày 14/11, Công an Hà Nội cho biết, cơ quan CSĐT - Công an thành phố Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Nguyễn Hoài Thương (tức Nguyễn Thu Trang, SN 1984), Phó Giám đốc chi nhánh kiêm Giám đốc Dịch vụ khách hàng tại chi nhánh Phạm Hùng của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

Bà Nguyễn Hoài Thương bị khởi tố với tội danh “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” t theo Điều 280, khoản 4,  Bộ luật Hình sự năm 1999 (nay là Điều 355, khoản 4, Bộ luật Hình sự năm 2015).

Được biết, Viện KSND TP Hà Nội cũng đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hoài Thương để phục vụ điều tra.

Bà Nguyễn Hoài Thương giữ chức vụ Phó Giám đốc chi nhánh kiêm Giám đốc Dịch vụ khách hàng tại chi nhánh TPBank Phạm Hùng.
Bà Nguyễn Hoài Thương giữ chức vụ Phó Giám đốc chi nhánh kiêm Giám đốc Dịch vụ khách hàng tại chi nhánh TPBank Phạm Hùng.

Theo điều tra ban đầu, khi giữ chức vụ Phó Giám đốc chi nhánh, bà Nguyễn Hoài Thương đã chỉ đạo cấp dưới làm thủ tục để phê duyệt, tất toán khống và chiếm đoạt 5 sổ tiết kiệm của khách hàng.

Đại diện pháp luật của Ngân hàng Tpbank cho biết: "Sự việc này được chính TPBank phát hiện trong quá trình rà soát quy trình, hồ sơ nội bộ để đảm bảo an toàn cho ngân hàng và tài sản của khách hàng. Đây là việc làm định kỳ hàng tháng tại TPBank. Sau khi phát hiện ra vụ việc của bà Thương, chúng tôi đã chủ động đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra phối hợp xử lý theo đúng quy định của pháp luật”. Khi được hỏi về số tiền, cán bộ truyền thông của TPBank từ chối tiết lộ. Theo đó, bà Thương sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và ngân hàng về hành vi vi phạm của mình, vị đại diện này nói thêm.

Bên cạnh những thông tin chính thức của bà Thương, đại diện pháp luật TBbank cũng khẳng định các khách hàng có liên quan trong vụ việc đều được TPBank đảm bảo quyền lợi, đã được hoàn trả đầy đủ gốc và lãi các sổ tiết kiệm đã gửi đúng theo quy định. 

Thanh Mai

Đến lượt chỉ số ô nhiễm không khí của TP HCM rơi vào ngưỡng xấu

Đến lượt chỉ số ô nhiễm không khí của TP HCM rơi vào ngưỡng xấu

Trong khi tại Hà Nội, mức độ ô nhiễm đã giảm thì TPHCM lại có chỉ số ô nhiễm cao nhất, đạt ngưỡng xấu.