Theo số liệu của 11 trạm quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường, Hà Nội đang ở mức xanh, chất lượng không khí tốt. Như vậy chỉ sau 1 đêm mưa và có không khí lạnh, không khí Hà Nội đã không còn ở mức nguy hiểm đến sức khỏe.
Cụ thể các số liệu đo được là: Khu vực Tân Mai là 27, trạm Kim Liên là 29, Trung Hòa là 35. Các khu vực khác như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu duy trì ở mức 46 – 46.
![]() |
Theo Hệ thống quan trắc thời gian thực AirVisual, chất lượng ở mức trung bình, giá trị thấp từ 50 – 70 điểm. Tương tự trang của Sở TNMT Hà Nội, AirVisual cũng thể hiện chỉ số AQI sụt giảm rất nhiều sau ngày 13/11.
So với chỉ số đo được ngày 13/11, hầu hết các khu vực từ 300 đều giảm mạnh khoảng 200 đơn vị.
Theo báo cáo của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên Môi trường), từ ngày 5 đến 12/11, chất lượng không khí tại Hà Nội liên tục diễn biến bất lợi, giá trị AQI thường xuyên trên 200 - mức xấu. Trong ngày 12/11, một số trạm đã ghi nhận chỉ số AQI vượt ngưỡng 300 (mức nguy hại). Nguyên nhân là do miền Bắc thường xuyên không mưa, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm cao. Đặc biệt trong khoảng gió lặng từ đêm và đầu giờ sáng, nghịch nhiệt sẽ nhiều, ô nhiễm không thể phát tán và đi xa.
![]() |
| Tình hình ô nhiễm được báo động trước đó. |
Theo dự báo nền nhiệt của khu vực Bắc Bộ đang ở mức thấp, dần giảm xuống ở ngưỡng 16-19 độ C, Hà Nội sẽ có mưa phùn, trời trở rét. Với tình hình này, người dân thủ đô có thể sẽ tiếp tục tận hưởng không khí sạch trong vài ngày tới.





















Ô nhiễm không khí Hà Nội tiếp tục rơi vào mức báo động, cao nhất từ trước đến nay
Không khí ô nhiễm, Tổng cục Môi trường khuyên người Hà Nội hạn chế ra ngoài
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17-18/10): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có lúc có mưa
Không khí Hà Nội tiếp tục rơi vào mức ô nhiễm đặc biệt nguy hiểm
Hà Nội bước vào đợt rét mới, nhiệt độ trên cả nước giảm
UBND thành phố Hà Nội đề xuất dùng nước sông Hồng thay thế sông Tô Lịch
Cùng chuyên mục
Cần Giờ đón Tết sớm: Hơn 10.000 du khách đổ về khai hội Green Paradise Tet Fest
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV
Khi khoa học Việt cần một cú hích từ chính người làm khoa học
Lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam gặp gỡ, tri ân GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu
Dư âm Tiếng nói Xanh: Sân chơi học thuật thúc đẩy tư duy hành động của thế hệ trẻ
Tiếng nói Xanh - Từ sân chơi trong nước đến chuẩn mực tranh biện quốc tế