Nữ tiếp viên Korean Air mang theo đạn thật trong hành lý, đội xử lý bom mìn được điều động khẩn cấp

Nữ tiếp viên này sau đó vẫn được xuất cảnh và phục vụ trên chuyến bay theo lịch trình.

Sáng ngày mùng 2/7, cảnh sát sân bay quốc tế Incheon đã phát hiện một viên đạn cỡ nòng 7.62 mm trong hành lý của một nữ tiếp viên hàng không Korean Air. Nữ tiếp viên này dự kiến sẽ thực hiện chuyến bay từ Incheon đến Bangkok lúc 7:30 sáng.

Một đội xử lý bom mìn tại sân bay đã ngay lập tức được triển khai để thu thập viên đạn.

Sau khi phát hiện sự việc, cảnh sát đã tạm thời cho phép nữ tiếp viên, được gọi là A, xuất cảnh. Cảnh sát có kế hoạch sẽ điều tra làm rõ vụ việc ngay khi A quay trở về Hàn Quốc. Hiện tại, viên đạn đã được cảnh sát thu hồi.

Máy bay của hãng hàng không Korean Air
Máy bay của hãng hàng không Korean Air

Theo báo cáo, cuộc điều tra nội bộ của Korean Air với A cho thấy A không cố ý mang đạn thật lên máy bay mà gần đây đã mang theo một chiếc túi đựng mỹ phẩm dùng khi còn nhỏ ở quê nhà, trong đó có chứa một viên đạn thật mà cô không hề hay biết.

Đại diện Korean Air khẳng định sẽ tích cực hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc.

Theo luật pháp Thái Lan, mọi người bắt buộc phải xin phép trước khi sở hữu, sử dụng, bán và nhập khẩu vũ khí. Việc vi phạm các quy tắc và quy định được nêu trong luật có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, bao gồm cả án tù và tử hình.

Đây không phải là lần đầu tiên một viên đạn được tìm thấy trong hành lý chuyến bay của Korean Air. Vào ngày 10 tháng 3 năm nay, hai viên đạn thật đã được tìm thấy dưới ghế hành khách trên một chiếc máy bay của hãng chuẩn bị cất cánh để bay đến Manila, Philippines, khiến hơn 200 hành khách phải sơ tán khỏi máy bay.

Nguồn: Korea Times

Nhật An

Lưu Diệc Phi đã giàu mà fan cũng giàu không kém: Mua cả máy bay để “cheap moment” với thần tượng

Lưu Diệc Phi đã giàu mà fan cũng giàu không kém: Mua cả máy bay để “cheap moment” với thần tượng

Người hâm mộ của Lưu Diệc Phi gây sốt MXH khi chi tiền mua hẳn 1 chiếc máy bay giống trong phim Câu Chuyện Hoa Hoa Hồng.