Ông Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Montana

Ông Biden đã vượt qua Thượng nghị sỹ độc lập tiểu bang Vermont Bernie Sanders, người vẫn có tên trên các lá phiếu bầu cử sơ bộ trong nỗ lực tích lũy thêm số phiếu đại biểu.

Ngày 2/6, ứng cử viên Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại tiểu bang Montana , chiến thắng giúp ứng cử viên này tiếp tục tiến gần tới việc giành được đề cử tổng thống của đảng này.

Ông Biden đã vượt qua Thượng nghị sĩ độc lập tiểu bang Vermont Bernie Sanders, người vẫn có tên trên các lá phiếu bầu cử sơ bộ trong nỗ lực tích lũy thêm số phiếu đại biểu và gây ảnh hưởng đến nền tảng của đảng Dân chủ tại hội nghị vào mùa Hè này.

  Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Gần đây, ông Sanders đã chính thức thể hiện sự ủng hộ đối với cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của ông Biden. Kết quả kiểm phiếu tại một số khu vực ở bang Montana cho thấy, ông Biden giành được 81% số phiếu bầu so với 10% số phiếu bầu của ông Sanders.

Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp diễn dẫn đến sự gia tăng các lá phiếu gửi qua đường bưu điện. Cuộc bầu cử tại tiểu bang này cũng như tại thủ đô Washington D.C và các tiểu bang khác tiến hành trong cùng ngày 2/6 được diễn ra khi các thành phố trên khắp nước Mỹ bị tác động bởi các cuộc biểu tình liên quan đến cái chết của nạn nhân da màu George Floyd ở thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesota.

Trước đó, ông Joe Biden, tiếp tục giành được sự ủng hộ của các cử tri trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại tiểu bang New Mexico .

Với 12% các khu vực bầu cử tại tiểu bang New Mexico thông báo kết quả, ông Biden đã giành chiến thắng với 76% phiếu bầu, so với 13% phiếu ủng hộ của đối thủ Sanders.

(Nguồn: TTXVN).

PV (t/h)