Pháp đưa ra đề xuất tiêm vắc xin loại khác cho những người đã tiêm AstraZeneca để hạn chế mối lo ngại về nguy cơ đông máu. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết còn quá sớm để biết liệu có nên khuyến nghị pha trộn vắc-xin như vậy hay không. Trong khi, đó Cơ quan Dược phẩm châu Âu đã không khuyên đưa ra bất kỳ giới hạn độ tuổi nào đối với việc sử dụng vắc-xin AstraZeneca.
Cụ thể, Hội đồng Y tế cấp cao Pháp quyết định duy trì giới hạn độ tuổi và khuyến cáo rằng những người trẻ hơn đã tiêm vắc-xin AstraZeneca cho liều đầu tiên của họ nên tiêm vắc-xin Pfizer hoặc Moderna để thay thế cho mũi thứ hai.
![]() |
Chủ tịch Hội đồng Y tế cấp cao Pháp, Dominique Le Guludec, cho biết AstraZeneca vẫn là một loại vắc xin hiệu quả nhưng cần sử dụng nhiều loại vắc xin hơn để chống lại Covid-19.
Bên cạnh đó, các nhà chức trách Pháp cho biết vắc-xin của công ty dược phẩm Anh-Thụy Điển AstraZeneca là trọng tâm và kêu gọi những người lớn tuổi tiếp tục sử dụng vắc-xin này.
Những tuần gần đây, một số quốc gia châu Âu đã quyết định hạn chế sử dụng AstraZeneca vì tìm thấy một số bằng chứng vắc-xin liên quan đến cục máu đông hiếm gặp.























TPHCM lập danh sách 10 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19
Việt Nam chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào bị đông máu sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19
10 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí
Chưa xác định mối liên hệ giữa chứng đông máu và vắc xin AstraZeneca
COVID-19 sáng 10/4: Việt Nam không có thêm ca mắc mới, Thế giới vượt 135 triệu ca bệnh
Hoa hậu Quý bà Thế giới bị tạm giữ vì giật vương miện
Cùng chuyên mục
Đội tuyển Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2026
Ba năm liên tiếp chinh phục HR Asia Awards, Vinmec chứng minh sức mạnh từ chiến lược phát triển con người
Đề xuất thu nhập tối đa 300 triệu đồng/tháng để thu hút Tổng công trình sư phát triển công nghệ chiến lược
Trường hè Toán học 2026: Gieo mầm đam mê khoa học, mở rộng cánh cửa STEAM cho nữ sinh
Quảng Ngãi quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV
Sun PhuQuoc Airways mở bán hai đường bay Hải Phòng - TP.HCM và Hải Phòng - Phú Quốc, ưu đãi tới 30% giá vé